Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000222
Số lượt truy cập
17984209

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN ĐINH NGỌC HỒNG.

Ngày 3/4 là ngày sinh của bạn Đinh Ngọc Hồng lớp 12A2 nk 70-71 CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Trang web TPH71.com chúc bạn sinh nhật an vui, dồi dào sức khỏe và tràn đầy hạnh phúc.   (>>>Xem thêm)

TRÒ CHƠI CÂU HỎI. -Hải Vương-

Để tạo không khí vui tươi nhộn nhịp cho trang nhà và ai cũng có thể tham gia, tác giả Hải Vương đề xuất TRÒ CHƠI CÂU HỎI và thông báo luật chơi. TRONG THÔNG BÁO CÓ SỰ THAY ĐỔI MONG CÁC BẠN XEM LẠI.   (>>>Xem thêm)

NHỮNG NGƯỜI BẠN NHỎ THỜI @ CỦA LÃO NÔNG DÂN.-Lão Nông Dân-

Hổm rày Lão Nông Dân đâu mất biệt, nay vẫn giọng văn vui vui, dí dõm cùng với những nhận xét rất tinh tế những người bạn nhỏ, làm cho lão khâm phục   (>>>Xem thêm)

Thông báo KẾT QUẢ TRÒ CHƠI SÁNG TÁC....-Lê Thị Hồng Hoa-

Được sự tín nhiệm của Công Tử Miệt Vườn Lê Thị Hồng Hoa đại diện Ban biên tập của trang web TPH71.com xin công bố kết quả và đáp án trò chơi sáng tác, viết hồi kết truyện" cội mai vàng vẫn lặng lẽ nở hoa". Bạn HỒ TẤN HẠP đoạt giải, chúc mừng bạn...   (>>>Xem thêm)

Tin buồn: BÀ MAI THỚI HUỲNH QUA ĐỜI.

Được tin bác MAI THỚI HUỲNH là thân mẫu của em La Đình Phú Khương CHS trường Lưu Văn Liệt Vĩnh Long vừa qua đời lúc 03 giờ ngày 18/3/2014( nhằm ngày 18 tháng 2 âm lịch năm Giáp Ngọ), tại phường 4 thành phố Vĩnh Long, hưởng thọ 74 tuổi. Trang web TPH71.com thành kính chia buồn cùng gia quyến, cầu nguyện anh linh của bác siêu thoát, an vui nơi miền cực lạc.   (>>>Xem thêm)

Để kết thúc:" TRÒ CHƠI SÁNG TÁC - VIẾT HỒI KẾT CỘI MAI VÀNG VẪN LẶNG LẼ NỞ HOA"( tiếp theo). -Công Tử Miệt Vườn-

Bài quá dài đăng không được, nay đăng tiếp theo mời các bạn xem CTMV muốn nói điều gì cùng các bạn tham gia trò chơi sáng tác...   (>>>Xem thêm)

Để kết thúc:" TRÒ CHƠI SÁNG TÁC - VIẾT HỒI KẾT CỘI MAI VÀNG VẪN LẶNG LẼ NỞ HOA". -Công Tử Miệt Vườn-

Để kết thúc trò chơi và trả lời Bạch Tuyết về việc mời uống cafe, CTMV có vài lời cùng các bạn.   (>>>Xem thêm)

Tản văn: MỘT GIẤC MƠ. -Thu Vàng-

Tác giả viết về một cô gái luôn bận rộn bon chen trong cuộc sống, lo cho người thân yêu nên sức khỏe sa sút và những suy nghĩ đã làm cô thiếp đi...và mơ" cô hẹn hò với anh, hai người vào quán cafe tâm sự, họ vui vẻ bên nhau, thương lo, chăm sóc cho nhau...nhưng họ không là gì của nhau. Một tình cảm nhẹ nhàng dể thương, già dặn...Mặc dù là giấc mơ, nhưng cô rất hài lòng, vui trong duyên số muộn màng, được vui vẻ, được yêu thương, có người hiểu mình và không rời xa mình trước lúc ra đi...Tóm lại tác giả mượn giấc mơ để nói lên những ước ao của mình.   (>>>Xem thêm)

MỘT SỐ VẤN ĐỀ VỀ CA KHÚC HÔM NAY. -Tín Đức-

Ngày nay, âm nhạc là một loại hình nghệ thuật không thể thiếu trong đời sống xã hội hiện đại. Nhu cầu tìm hiểu và sáng tác đã trở nên cần thiết đối với người yêu âm nhạc, nhất là giới trẻ.( TĐ)   (>>>Xem thêm)

ĐÁM GIỖ BẠN TRƯƠNG TƯỜNG MINH.

Hôm nay ngày 29/1 âm lịch năm Giáp Ngọ là ngày đám giỗ của bạn Trương Tường Minh, đại diện nhóm CHS TPH71 đến thắp hương cho bạn gồm: Chị Trinh, Tấn Trên và Vĩnh.   (>>>Xem thêm)

TRÒ CHƠI SÁNG TÁC VIẾT TIẾP TRUYỆN" Cội mai vàng vẫn lặng lẽ trổ hoa". -Huy Văn Lê-

Đôi lời trần tình của tác giả về truyện" Cội mai vàng vẫn lặng lẽ trổ hoa" dựa vào câu chuyện có thật, hai nhân vật chính vẫn còn tại thế. CTMV đã gửi phần cuối của truyện cho Vĩnh rồi, nhưng để các bạn tham gia trò chơi sáng tác nên Vĩnh chưa đăng.   (>>>Xem thêm)

CỘI MAI VÀNG VẪN LẶNG LẼ NỞ HOA( Tiếp theo). -Công Tử Miệt Vườn-

Danh ngày đi làm, má thằng Lực lo cơm nước, gần tết năm đó ông cả Thinh và vợ lần lược qua đời. Danh lo chôn cất cho cha mẹ, trong thời gian ngắn cậu phải chịu 3 đại tang. Tác giả gợi ý cho độc giả viết tiếp truyện nầy, mời các bạn tham gia.   (>>>Xem thêm)

CHÚNG TA NÊN HIỂU VỀ ĐẠO PHẬT. -Hà Nguyên-

Đạo Phật không phải là một tôn giáo hay một tín ngưỡng thuần túy, mà là một hệ thống tư tưởng thống nhất. Chúng ta nên hiểu như thế nào mới đúng...   (>>>Xem thêm)