Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000054
Số lượt truy cập
18986996

Tin buồn: BÀ HỒ THỊ TRÁC QUA ĐỜI.

Được tin bà HỒ THỊ TRÁC là thân mẫu của bạn Đặng Công Tạo CHS TPH71 từ trần lúc ngày 22/4/2014, hưởng thọ 93 tuổi. Trang web TPH71.com thành kính chia buồn cùng bạn và tang quyến, cầu nguyện cho anh linh của bác siêu thăng tịnh độ.   (>>>Xem thêm)

Công bố kết quả" ĐỐ VUI CUỐI TUẦN".

Bây giờ là đúng 24 giờ ngày chủ nhật 20/4/2014," Đố vui cuối tuần" kết thúc. Ban biên tập tổng kết: bạn KIM HƯƠNG, bạn THU HÀ đoạt giải thưởng, thành thật chúc mừng hai bạn. Giải thưởng sẽ trao cùng lúc với giải thưởng của chị Liễu và Hải Vương. Đến khi đó Ban biên tập sẽ mời quý vị.   (>>>Xem thêm)

MỘT TRĂM NGÀY XA CÁCH. -Trần Hữu Quang-

Bạn Thuần đã mất hơn một trăm ngày rồi, nhưng anh Quang vẫn còn thương nhớ khôn nguôi, nhớ lúc nuôi bệnh, nhớ từng lời nói...của Thuần, anh đã trút nỗi niềm...để các bạn chia sẻ.   (>>>Xem thêm)

KIẾP TẰM NHẢ TƠ. -Thái Thị Kim Lập-

Tác giả nhớ lại cuộc đời dạy học lúc ở nội trú trong trường với những khó khăn, vui buồn. Tác giả đã chứng kiến và vô cùng đau xót trước cảnh sống của vợ chồng Thiên với đứa con nhỏ rất khó khăn, ăn uống cam khổ, không đủ tiền mua thuốc cho con, Nhưng vẫn vui vẻ làm tròn nhiệm vụ cao cả của người thầy. Rồi cũng không ít giáo viên đau lòng từ bỏ nghề. Còn những giáo viên ở lại phải làm nghề phụ nuôi nghề chính. Tác giả tự hỏi" chừng nào mình rời bỏ cái nghiệp" con tằm" này đây?", nhưng không ngờ nó theo tác giả suốt cuộc đời.   (>>>Xem thêm)

LẠ LÙNG SỨC SỐNG CON NGƯỜI. -Thu Vàng-

Đừng quên những điều kỳ diệu vẫn lặng lẽ chảy từ từ vào con tim con người để lấp đầy cuộc sống với mọi khát vọng yêu thương. Dù đang trên con đường nào đi nữa, những bước chân người cũng sống bằng nhịp đập trái tim, bằng sức mạnh lạ lùng của một con người! Đó là kết thúc của bài, mà tác giả đã minh chứng cũng như lý luận cách sống, nghĩ suy của con người có sức sống mãnh liệt.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN NGUYỄN THẾ THĂNG.

Ngày 5/4 là ngày sinh nhật của bạn Nguyễn Thế Thăng lớp 12A3 nk 70-71 CHS TPH71. Nhân ngày sinh nhật của bạn Trang web TPH71.com chúc bạn Thế Thăng sinh nhật vui vẻ, an khang thịnh vượng.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN ĐINH NGỌC HỒNG.

Ngày 3/4 là ngày sinh của bạn Đinh Ngọc Hồng lớp 12A2 nk 70-71 CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Trang web TPH71.com chúc bạn sinh nhật an vui, dồi dào sức khỏe và tràn đầy hạnh phúc.   (>>>Xem thêm)

TRÒ CHƠI CÂU HỎI. -Hải Vương-

Để tạo không khí vui tươi nhộn nhịp cho trang nhà và ai cũng có thể tham gia, tác giả Hải Vương đề xuất TRÒ CHƠI CÂU HỎI và thông báo luật chơi. TRONG THÔNG BÁO CÓ SỰ THAY ĐỔI MONG CÁC BẠN XEM LẠI.   (>>>Xem thêm)

NHỮNG NGƯỜI BẠN NHỎ THỜI @ CỦA LÃO NÔNG DÂN.-Lão Nông Dân-

Hổm rày Lão Nông Dân đâu mất biệt, nay vẫn giọng văn vui vui, dí dõm cùng với những nhận xét rất tinh tế những người bạn nhỏ, làm cho lão khâm phục   (>>>Xem thêm)

Thông báo KẾT QUẢ TRÒ CHƠI SÁNG TÁC....-Lê Thị Hồng Hoa-

Được sự tín nhiệm của Công Tử Miệt Vườn Lê Thị Hồng Hoa đại diện Ban biên tập của trang web TPH71.com xin công bố kết quả và đáp án trò chơi sáng tác, viết hồi kết truyện" cội mai vàng vẫn lặng lẽ nở hoa". Bạn HỒ TẤN HẠP đoạt giải, chúc mừng bạn...   (>>>Xem thêm)

Tin buồn: BÀ MAI THỚI HUỲNH QUA ĐỜI.

Được tin bác MAI THỚI HUỲNH là thân mẫu của em La Đình Phú Khương CHS trường Lưu Văn Liệt Vĩnh Long vừa qua đời lúc 03 giờ ngày 18/3/2014( nhằm ngày 18 tháng 2 âm lịch năm Giáp Ngọ), tại phường 4 thành phố Vĩnh Long, hưởng thọ 74 tuổi. Trang web TPH71.com thành kính chia buồn cùng gia quyến, cầu nguyện anh linh của bác siêu thoát, an vui nơi miền cực lạc.   (>>>Xem thêm)

Để kết thúc:" TRÒ CHƠI SÁNG TÁC - VIẾT HỒI KẾT CỘI MAI VÀNG VẪN LẶNG LẼ NỞ HOA"( tiếp theo). -Công Tử Miệt Vườn-

Bài quá dài đăng không được, nay đăng tiếp theo mời các bạn xem CTMV muốn nói điều gì cùng các bạn tham gia trò chơi sáng tác...   (>>>Xem thêm)

Để kết thúc:" TRÒ CHƠI SÁNG TÁC - VIẾT HỒI KẾT CỘI MAI VÀNG VẪN LẶNG LẼ NỞ HOA". -Công Tử Miệt Vườn-

Để kết thúc trò chơi và trả lời Bạch Tuyết về việc mời uống cafe, CTMV có vài lời cùng các bạn.   (>>>Xem thêm)