Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000119
Số lượt truy cập
18500279

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN DUNG KHÁNH.

Ngày 18/9 là ngày sinh của bạn Dung Khánh lớp 12A3 nk 71 CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71. com thân chúc bạn Dung Khánh sinh nhật thật vui, sức khỏe dồi dào, tràn đầy hạnh phúc.   (>>>Xem thêm)

SINH NHẬT HỒNG CHÂU NGÀY 11/9

Với tấm lòng yêu mến bạn bè hòa với những cuộc vui chơi bên nhau vừa mới qua còn dư âm đến nay, các bạn tổ chức sinh nhật bạn Hồng Châu ở quán MƯA đường Phạm Thái Bường, phường 4, thành phố Vĩnh Long. Ở thành phố Hồ Chí Minh...Các bạn của Hồng Châu ở nước ngoài nơi Hồng Châu làm việc và sinh sống cũng tổ chức sinh nhật Hồng Châu   (>>>Xem thêm)

Chuyến đi Việt Nam 2014: Hành trình khám phá quần đảo Nam Du (Phần 2). -Hồng Châu-

"Tạm biệt quần đảo Nam Du đã hơn một tháng rồi, nhưng hình ảnh nơi ấy vẫn còn lắng đọng … Bãi Mến, một bãi biển đẹp của quần đảo này, cuốn hút chúng tôi trong cảm giác thoát khỏi những xô bồ của cuộc sống nhộn nhịp thành thị. Đứng bên dốc núi, gió biển lồng lộng, chúng tôi có thể ngắm nhìn Bãi Mến vắng vẻ lúc mặt trời vừa mọc uốn mình trải dài theo vòng cung bãi cát trắng mịn phơi mình trong nắng, hàng dừa thẳng đều, và những đợt sóng êm dịu hoà nhập vào biển trời bao la tạo nên một nét đẹp riêng, tuyệt vời, lãng mạn … Mời các bạn xem tiếp Bạch Tuyết ghi lại ngày cuối của chuyến đi khám phá Nam Du." ~ Nguyễn Hồng Châu - 15/9/2014   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN NGUYỄN HỒNG CHÂU.

Ngày 11/9 là ngày sinh của bạn NGUYỄN HỒNG CHÂU lớp 12C5 NK9 CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Trang web TPH71.com thân chúc Hồng Châu sinh nhật vui vẻ, sức khỏe dồi dào, làm ăn thuận lợi phát tài.   (>>>Xem thêm)

CUỘC CHIA TAY THẮM ĐƯỢM NGHĨA TÌNH.

Các anh: Anh Kế Ngôi, anh Hữu Thân, anh Tuấn Nhã, anh Bình Tây, anh Kim Sơn, anh Xuyên, anh Nhựt, anh Minh, bạn Mỹ, bạn Kim Di đã có mặt tại nhà anh Xuyên uống cafe chờ Vĩnh vì không biết nhà nên Vĩnh đến bến xe Long Hồ chờ anh Ngôi và anh Thân ra dẫn đường. Cuối cùng tất cả đã có mặt ở nhà anh Xuyên nơi mà các anh uống cafe mỗi sáng để gặp mặt nhau trao đổi văn thơ và nói đủ thứ chuyện...Các anh là CHS Long Hồ, CHS TPH69, CHS TPH71 rồi phụ nữ chúng tôi là CHS TPH71, CHS TPH72. Chúng tôi họp mặt để dự tiệc chia tay anh Nhựt trở về Mỹ sau một thời gian dài ở Việt Nam.   (>>>Xem thêm)

MÙA THU VỀ ! MIỀM THƯƠNG VÀ NỔI NHỚ .-Yến Uyên-

Yến Uyên là bạn thơ của Nguyên Anh , cùng tuổi , cùng quê , và cùng thích đủ thứ như NA. Mặc dù mùa Vu Lan vừa đi qua , nhưng bài viết : Ký vãng những mùa thu của anh trong đó nổi bật hình ảnh một người mẹ luôn chịu đựng, bao dung, và che chở cho đàn con thật cao cả tuyệt vời . Thật là một bài viết giàu cảm xúc . Rất vui và chào mừng bạn đến với chúng tôi .   (>>>Xem thêm)

CUỘC SỐNG QUÝ GIÁ. -Nguyễn Trọng Nhân-

Rickey Patero là một nhân viên mới vừa đến bệnh viện tôi làm việc hơn một tháng, là một người làm trong lĩnh vực y khoa cũng là người mang nhiều loại bịnh trong người, một điều tôi muốn viết về anh để chia sẽ cùng các anh chị bạn bè về cuộc sống đáng kính của anh(NTN). Trang web TPH71.com hân hạnh chào đón bạn gia nhập và rất mong bạn luôn là cộng tác viên để trang nhà ngày càng đông vui, phong phú hơn.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN LÊ VĂN THÌN.

Ngày 20/8 là ngày sinh của bạn LÊ VĂN THÌN lớp 12B3 nk71, CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71. com thân chúc bạn Thìn sinh nhật vui vẻ, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, làm ăn thuận lợi tài lộc dồi dào   (>>>Xem thêm)

NHỚ VỀ MẸ CỦA TÔI( tiếp theo). -Nguyễn Thị Liễu-

Cuộc đời của mẹ chị bắt đầu cuộc sống mới theo chồng, làm vợ và làm mẹ. Vợ chồng ăn nên làm ra mua đất của ba mình, sau đó bị truất hữu thì mẹ chị lãnh tiền đưa hết cho cô Bảy, cho thấy mẹ chị hiền lành, thật thà. Đây là đức tính tốt đẹp của người phụ nữ. Gia đình ông nội chị sa sút, ông ngoại chị phải lén giúp đỡ.   (>>>Xem thêm)

NHỚ VỀ MẸ CỦA TÔI. -Nguyễn Thị Liễu-

Với thể loại văn kể chuyện tác giả kể rất rõ và tỉ mỉ về gia thế của tác giả. Thật là một gia đình danh gia vọng tộc của thời phong kiến xa xưa, phụ nữ không được đi học duy mẹ của tác giả là được đi học. Ba mẹ của tác giả cưới nhau là do người lớn quyết định, một cuộc hôn nhân không có tình yêu trước và đã sinh ra tác giả. Cuộc đời Mẹ của tác giả như thế nào? mời các bạn xem tiếp ở phần sau.   (>>>Xem thêm)

" CUỘC CHẠY ĐUA NHỚ VỀ MẸ" NGÀY 3/8/2014.

Theo sự chuẩn bị từ trước, cuộc đua năm nay diễn ra thú vị, gay go, quyết liệt hơn những năm trước có cả 2 thế hệ, thành phần trẻ khá đông đảo nên có khí thế sôi nổi hơn." Cuộc Đua Nhớ Về Mẹ năm 2014" thành công mỹ mãn, đã thể hiện được lòng kính yêu thương nhớ mẹ hiền TRẦN NGỌC PHƯƠNG là tấm gương hiếu thảo cho con cháu noi theo, còn gắn kết tình thân các con của bạn thân với nhau. Thật là một việc làm vô cùng ý nghĩa, đáng trân trọng.   (>>>Xem thêm)

Chuyến đi Việt Nam 2014: 12C4 họp mặt ở Saigon. -Hồng Châu-

Mọi năm Hồng Châu thường gặp các bạn 12C4: Duy Thiện, Hải và Ngọc Na ở Saigon, năm rồi có thêm Vinh, Thọ Trí, Lệ, Hồng Nhung, Bé Sáu. Lần họp mặt năm nay đặc biệt hơn là có thêm bà xã của các bạn tại quán Rơm BBQ trên đường Lưu Văn Lang, quận 1, Saigon(HC).   (>>>Xem thêm)

MƯỜI NĂM VÀ SÁU THÁNG( tiếp theo và hết). -Trần Hữu Quang-

Tác giả nhớ đến 2 người phụ nữ thân yêu nhất mà suốt cuộc đời nầy tác giả không sao quên được, một người mẹ tận tụy hi sinh cả cuộc đời, thay chồng gánh vác lo cho con. Hai là người vợ tàu khang suốt đời, chăm lo, tằng tiện vì chồng vì con đặc biệt là vì gia đình chồng...nói chung Thuần rất trọn nghĩa, thật đáng quý vô cùng mà ở phần cuối nầy tác giả nêu rất rõ, chắc có lẽ còn nhiều điều muốn nói về Thuần nữa phải không tác giả, thôi thì bạn cứ tâm sự để mọi người sẻ chia.   (>>>Xem thêm)