Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000130
Số lượt truy cập
17481836

THAM QUAN BIỂN CẦN THƠ.

Nghe cháu nói" Biển Cần Thơ đẹp và vui lắm" bạn Dư Văn Thạnh lớp 12A3 nk71 CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long, từ Mỹ về, rủ chị Trinh, anh Nẵm, Vĩnh đi tham quan biển Cần Thơ. Đúng 11 giờ khởi hành từ nhà chị Trinh lên Sa Đéc cùng anh Thạnh và anh Nẵm đi Cần Thơ. Anh Nẵm hướng dẫn đi đường ngả Tân Quới, Tân Lược ngang huyện Bình Tân khoảng ba mươi mấy cây số gần hơn về Vĩnh Long đi Cần Thơ. Thế là chúng tôi thẳng đến bến Ninh Kiều Cần Thơ...   (>>>Xem thêm)

GẶP BẠN XỨ XA.

Đã hơn 40 năm còn gì! Hôm nay lúc 10 giờ 30 ngày 3/10/2014 chúng tôi hẹn gặp nhau ở nhà hàng Phương Thủy cạnh sông Tiền nơi mà ngày xưa chúng tôi qua An Thành rong chơi. Đến nhà hàng có chị Trinh, Hồng Hoa và Vĩnh để gặp lại bạn lớp trưởng lớp 12A3 nk70-71 cùng uống nước cùng ăn trưa, cùng nhau nhắc nhớ lại chuyện ngày xưa, bạn bè...Nét mặt ai cũng lộ rõ vẻ hân hoan mặc dù tóc đã hoa râm, ai cũng cười nói như mình trẻ lại, sống trở lại thời quá khứ. Thỉnh thoảng người xa xứ nhờ Vĩnh ĐT liên hệ bạn nầy, bạn kia, thấy người bạn xa xứ cười vui suốt...   (>>>Xem thêm)

TÌNH VĂN NGHỆ. -Anh Phạm Tương Như-

Để ghi lại kỷ niệm buổi tiệc hội ngộ VBNHK với 150 quan khách đến dự...Anh Tương Như viết bài tùy bút với hình thức mới lạ chia sẻ các bạn cùng thưởng thức. Cám ơn anh Tương Như.   (>>>Xem thêm)

NHỮNG MẢNH ĐỜI TRONG GÓC KHUẤT. -Kim Hương-

Nghe lời kể chưa đủ mà muốn nhìn thấy tận mắt, nên tôi, một mình đi tìm đến nhà em. Từ ngoài lộ xe rẽ vào con đường lót đá nhỏ, ngang qua xóm nhà tường khang trang 4- 5 căn nằm xen lẫn trong khu vườn cây ăn trái sum suê mát rượi, rồi đi tiếp dần ra sau ruộng, theo lối mòn nhỏ quanh co khá dài, hai bên cỏ mọc um tùm, đến cuối khu vườn cây tạp mới thấy rõ ngôi nhà của em. Đó là em học sinh học lớp 8 trường PTCS Long Phú, tên Nguyễn Hoàng Phúc, nhà ở ấp Bình Ninh, xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình(K.H).   (>>>Xem thêm)

NHÓM TPH71 DỰ ĐÁM TANG CÔ NGUYỄN NGỌC LAN.

Như đã đưa tin cô Nguyễn Ngọc Lan từ trần ngày 22/9/2014, nhóm CHS TPH71 hẹn nhau tập họp ở nhà hàng Sông Tiền lúc 8 giờ để 9 giờ sáng ngày 23/9/2014 dự đám tang cô ở tại nhà thuộc phường 1, thành phố Vĩnh Long. Cùng đi đám có chị Trinh, anh Khúc, Hồng Hoa, Tùng Thanh, Vĩnh. Trang web TPH71.com thành kính chia buồn cùng tang quyến, cầu nguyện hương linh cô siêu thoát, an vui nơi miền cực lạc.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN DUNG KHÁNH.

Ngày 18/9 là ngày sinh của bạn Dung Khánh lớp 12A3 nk 71 CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71. com thân chúc bạn Dung Khánh sinh nhật thật vui, sức khỏe dồi dào, tràn đầy hạnh phúc.   (>>>Xem thêm)

SINH NHẬT HỒNG CHÂU NGÀY 11/9

Với tấm lòng yêu mến bạn bè hòa với những cuộc vui chơi bên nhau vừa mới qua còn dư âm đến nay, các bạn tổ chức sinh nhật bạn Hồng Châu ở quán MƯA đường Phạm Thái Bường, phường 4, thành phố Vĩnh Long. Ở thành phố Hồ Chí Minh...Các bạn của Hồng Châu ở nước ngoài nơi Hồng Châu làm việc và sinh sống cũng tổ chức sinh nhật Hồng Châu   (>>>Xem thêm)

Chuyến đi Việt Nam 2014: Hành trình khám phá quần đảo Nam Du (Phần 2). -Hồng Châu-

"Tạm biệt quần đảo Nam Du đã hơn một tháng rồi, nhưng hình ảnh nơi ấy vẫn còn lắng đọng … Bãi Mến, một bãi biển đẹp của quần đảo này, cuốn hút chúng tôi trong cảm giác thoát khỏi những xô bồ của cuộc sống nhộn nhịp thành thị. Đứng bên dốc núi, gió biển lồng lộng, chúng tôi có thể ngắm nhìn Bãi Mến vắng vẻ lúc mặt trời vừa mọc uốn mình trải dài theo vòng cung bãi cát trắng mịn phơi mình trong nắng, hàng dừa thẳng đều, và những đợt sóng êm dịu hoà nhập vào biển trời bao la tạo nên một nét đẹp riêng, tuyệt vời, lãng mạn … Mời các bạn xem tiếp Bạch Tuyết ghi lại ngày cuối của chuyến đi khám phá Nam Du." ~ Nguyễn Hồng Châu - 15/9/2014   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN NGUYỄN HỒNG CHÂU.

Ngày 11/9 là ngày sinh của bạn NGUYỄN HỒNG CHÂU lớp 12C5 NK9 CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Trang web TPH71.com thân chúc Hồng Châu sinh nhật vui vẻ, sức khỏe dồi dào, làm ăn thuận lợi phát tài.   (>>>Xem thêm)

CUỘC CHIA TAY THẮM ĐƯỢM NGHĨA TÌNH.

Các anh: Anh Kế Ngôi, anh Hữu Thân, anh Tuấn Nhã, anh Bình Tây, anh Kim Sơn, anh Xuyên, anh Nhựt, anh Minh, bạn Mỹ, bạn Kim Di đã có mặt tại nhà anh Xuyên uống cafe chờ Vĩnh vì không biết nhà nên Vĩnh đến bến xe Long Hồ chờ anh Ngôi và anh Thân ra dẫn đường. Cuối cùng tất cả đã có mặt ở nhà anh Xuyên nơi mà các anh uống cafe mỗi sáng để gặp mặt nhau trao đổi văn thơ và nói đủ thứ chuyện...Các anh là CHS Long Hồ, CHS TPH69, CHS TPH71 rồi phụ nữ chúng tôi là CHS TPH71, CHS TPH72. Chúng tôi họp mặt để dự tiệc chia tay anh Nhựt trở về Mỹ sau một thời gian dài ở Việt Nam.   (>>>Xem thêm)

MÙA THU VỀ ! MIỀM THƯƠNG VÀ NỔI NHỚ .-Yến Uyên-

Yến Uyên là bạn thơ của Nguyên Anh , cùng tuổi , cùng quê , và cùng thích đủ thứ như NA. Mặc dù mùa Vu Lan vừa đi qua , nhưng bài viết : Ký vãng những mùa thu của anh trong đó nổi bật hình ảnh một người mẹ luôn chịu đựng, bao dung, và che chở cho đàn con thật cao cả tuyệt vời . Thật là một bài viết giàu cảm xúc . Rất vui và chào mừng bạn đến với chúng tôi .   (>>>Xem thêm)

CUỘC SỐNG QUÝ GIÁ. -Nguyễn Trọng Nhân-

Rickey Patero là một nhân viên mới vừa đến bệnh viện tôi làm việc hơn một tháng, là một người làm trong lĩnh vực y khoa cũng là người mang nhiều loại bịnh trong người, một điều tôi muốn viết về anh để chia sẽ cùng các anh chị bạn bè về cuộc sống đáng kính của anh(NTN). Trang web TPH71.com hân hạnh chào đón bạn gia nhập và rất mong bạn luôn là cộng tác viên để trang nhà ngày càng đông vui, phong phú hơn.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN LÊ VĂN THÌN.

Ngày 20/8 là ngày sinh của bạn LÊ VĂN THÌN lớp 12B3 nk71, CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71. com thân chúc bạn Thìn sinh nhật vui vẻ, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, làm ăn thuận lợi tài lộc dồi dào   (>>>Xem thêm)