Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000070
Số lượt truy cập
18987165

CUỘC GẶP GỠ THÂN TÌNH, MÀ VUI HẾT CỠ. -Hồng Hoa-

Sáng thứ bảy, ngày cuối cùng của tháng 1 năm 2015, như đã hẹn với nhau từ trước, HH khăn gói nhờ con gái đưa đến nhà cậu Chín (cậu của nhà văn Kim Hương) để gặp vợ chồng Tổng Chùm.Thấy lâu rồi những người bạn này mới gặp lại,tay bắt mặt mừng,cười hết cở và siết chặt tay nhau cũng hết sức (...là đau)(HH)   (>>>Xem thêm)

Tin buồn: BÀ TRẦN THỊ BỚT QUA ĐỜI.

Được tin bác Trần Thị Bớt là thân mẫu của bạn Nguyễn Ngọc Vinh NK 79 CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long từ trần ngày 31/1/2015, hưởng thọ 90 tuổi. Tập thể bạn hữu trang web TPH71.com thành kính chia buồn cùng bạn Ngọc Vinh và gia đình, cầu nguyện anh linh bác siêu thăng tịnh độ.   (>>>Xem thêm)

CHIA SẺ NIỀM VUI NHỮNG NGÀY ĐẦU NĂM 2015 -Kim Hương-

Tết dương lịch, các con được nghỉ 4 ngày nên rũ nhau đi chơi theo chủ đề: “Ta về ta tắm ao ta Dù trong, dù đục ao nhà vui hơn” Từ TP Cần Thơ, chúng tôi đi bằng xe máy về đến TP Vĩnh Long, thời gian tốn 60 phút. Trong buổi sáng sớm, tiết trời mùa đông se se lạnh, thế mà ai cũng cảm thấy ấm áp vì đã thấy niềm vui ngọt ngào của quê hương mình hiện ra, Vĩnh Long thân yêu!(KH)   (>>>Xem thêm)

ĐÁM GIỖ BẠN NGUYỄN THỊ THUẦN.

Hôm nay ngày 24/1/2015 nhằm ngày mùng 5 tháng 12 âm lịch, bạn Thuần đã qua đời đúng một năm, đây là ngày giỗ đầu tiên, anh Quang chồng chị tổ chức đám giỗ, mời các bạn, bà con... lúc 16 giờ đến dự.   (>>>Xem thêm)

Mùa hè không ở lại( Phần 1). -Thái Thị Kim Lập-

Tác giả diễn tả khéo léo tâm trạng yêu đơn phương của Khánh thời trung học với Thanh. Lên đại học bỗng Thanh xuất hiện lại tìm Phương bạn của Khánh, làm Khánh quá đau lòng. Rồi Thanh đến ở cùng nhà trọ với Khánh, làm cho mối tình đơn phương ấy càng bộc phát, khó che giấu...   (>>>Xem thêm)

TÂM SỰ. -Thái Thị Kim Lập-

Những năm tháng làm giáo viên đem lại cho tôi niềm vui, yên bình, hạnh phúc với công việc hầu như quen thuộc mỗi ngày. Hơn ba mươi năm, thời gian khá dài cho công việc chính của một đời người .Khi tôi bước vào tuổi 55, làm hồ sơ về hưu, lòng cảm thấy nửa vui, nửa buồn. Vui vì mình đã hoàn thành nhiệm vụ cống hiến cho xã hội. Buồn vì nghĩ đến những ngày sắp đến…không biết làm gì trong từng ngày trôi qua? Thảnh thơi an hưởng tuổi già cũng tốt, nhưng …vốn là người quen hoạt động, tôi vẫn chưa muốn …nghỉ ngơi(KL).   (>>>Xem thêm)

CẢM XÚC NHỮNG NGÀY CUỐI NĂM 2014. -Kim Hương-

Mừng năm mới 2015, Chùm- Kim Hương chúc tất cả quý vị độc giả, anh chị em, bạn bè thân thương đống hành trên trang web TPH 71.com một năm mới: SỨC KHỎE DỒI DÀO, MAY MẮN, BÌNH AN, THỊNH VƯỢNG.(KH)   (>>>Xem thêm)

Viết tiếp truyện" Một câu đùa"( phần kế tiếp). -Hồ Tấn Hạp-

Khi Hòa trở về tìm Ngọc Thanh và được biết lúc Ngọc Thanh bệnh đưa qua Singapore, Hòa lo chi phí chửa bệnh, lòng Nam thấp thỏm lo âu và bao ước mơ bỗng sụp đổ nhưng Nam vẫn còn hy vọng đây là" Một câu đùa". Ở Singapore, sau khi mổ Ngọc Thanh về nhà Thành điều trị ngoại trú. Thành chăm sóc Ngọc Thanh như anh em ruột. Hòa thường đến thăm Ngọc Thanh, đây là cơ hội cho Hòa.   (>>>Xem thêm)

Viết tiếp truyện" Một câu đùa".( Phần đầu). -Hồ Tấn Hạp-

Khi gặp Ngọc Thanh ở nhà Huệ về Nam như người mất hồn suýt chút nữa mình hiểu lầm đánh mất người con gái đáng yêu chỉ vì" một câu đùa". Nam và Ngọc Thanh càng ngày càng hiểu nhau, tình cảm ngày càng thắm thiết hơn...Sau khi gặp Thành và Hòa về Nam suy nghĩ và thắc mắc không biết Hòa là ai, đến nhà Thanh làm gì? Một tháng sau Nam đi hội nghị ở Hà Nội 7 ngày. Nam và Ngọc Thanh chia tay nhau cùng với lời hẹn hò trìu mến chúc nhau trước lúc đi xa. Đang họp Nam nôn nao sốt ruột nghĩ ngợi lung tung vì nhận được điện thoại" Anh Nam!...Thanh bệnh tim đang tái phát nặng!...!...ơ!...!...ờ! Chuyện gì sẽ xẩy ra mời các bạn xem tiếp ở phần sau.   (>>>Xem thêm)

ĐÒ XƯA, BẾN CŨ, GIỌT SẦU....RƠI NHANH!( phần cuối).-Công Tử Miệt Vườn-

Mỹ Ngà vắng mặt làm bộ phận kinh doanh của công ty xáo trộn. Công ty cử người tìm Mỹ Ngà thì bà giáo sau khi chôn cất Mỹ Ngà xong bà thấy đơn ly dị của Minh Đức và nghĩ bà cháu không thể ở nơi đây được, bà tìm đến công ty nơi Mỹ Ngà làm việc báo hung tin, trước sự chứng kiến của bà, người đại diện công ty mở tủ cá nhân của Mỹ Ngà: Có sổ tiết kiệm khủng, 10% cổ phần của công ty, một căn nhà đang cho thuê. Huê lợi vườn ở Chợ Lách đủ để lo cho Minh San. Bà cháu về Mỏ Cày ở cho đỡ tốn kém, khi lên đại học thì lấy nhà lại cho Minh San ở. Không phải sống nhờ vào Minh Đức. Khi trở về nhà thấy tờ khai tử của Mỹ Ngà, Minh Đức rất đau xót, bàng hoàng về Chợ Lách tìm bà giáo nhưng không gặp. Sau đó Minh Đức có vợ cũng không có con vì chứng vô sinh của mình, mới phát hiện Mỹ Ngà thụ tinh nhân tạo sinh ra Minh San không biết ba là ai. Hường vợ sau của Minh Đức bỏ nhà ra đi mang theo vàng và tư trang của Mỹ Ngà, đáng lẽ Minh Đức phải giao lại cho bà giáo. Minh Đức lầm lũi ra đi mang theo vết thương lòng...Chẳng ai nghe thấy tin tức gì về anh nữa.   (>>>Xem thêm)

Chuyến từ thiện sắp tới nhân dịp tết Ất Mùi 2015. -La Đình Phú Khương-

La Đình Phú Khương CHS LVL Vĩnh Long đã gửi đến trang nhà chuyến đi tiền trạm để chuẩn bị cho chuyến từ thiện Tết Ất Mùi 2015 tại xã Tân Thành và Thành Trung, huyện Bình Tân, Vĩnh Long vào chủ nhật, ngày 01/02/2015.   (>>>Xem thêm)

LỄ TRI ÂN THẦY CÔ ngày 23/11/2014. PHẦN CUỐI. -Ảnh: Bạch Tuyết và Vĩnh-

Trong khi chờ dọn thức ăn, các bạn tranh thủ chụp hình lưu niệm vì mai nầy chúng ta sẽ không nhìn thấy dấu vết của ngôi trường Tống Phước Hiệp ngày xưa nữa. Bữa tiệc đơn sơ nhưng rất ấm áp tình nghĩa bạn đồng nghiệp của quý thầy cô, tình thầy trò, tình cảm bạn bè mà cách đây hơn bốn mươi năm mà giờ đây còn gặp gỡ nhau thật quý hóa vô cùng.   (>>>Xem thêm)

NHÓM TPH71 DỰ ĐÁM TANG CHÚ HẢI Y TẾ.

Ngày 26/11/2014 lúc 13 giờ 30 hẹn nhau đến chia buồn cùng gia đình chú Hải, chúng tôi đại diện nhóm CHS TPH gồm: Chị Trinh, Tấn Trên, Thạch và Vĩnh. Đến nơi chúng tôi gặp các bạn, các anh CHS TPH như bạn Nhơn, anh Lê công kiều, anh Lê Phước Định cùng ngồi chung bàn. Chúng tôi đốt nén hương tiễn biệt chú. Trang web TPH71.com chia buồn cùng gia đình và cầu nguyện cho hương linh của chú siêu thoát, tiêu diêu nơi miền cực lạc.   (>>>Xem thêm)