Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000047
Số lượt truy cập
15546932

NHÓM CHS TPH71 ĐÓN TIẾP CÁC NHÀ THƠ.

Hôm nay ngày 5/5/2015 lúc 10 giờ nhóm CHS TPH71 gồm có chị Trinh, Tấn Trên, anh Tươi, Hồng Hoa, Vĩnh cùng nhau đến quán Cafe.com ở đường Phạm Thái Bường, phường 4, TP Vĩnh Long, tiếp đón các nhà thơ: Lê Anh, Xuân Thưởng, Kim Nhãn ở thành phố Cần Thơ và các nhà thơ ở Long Hồ: Nguyễn Phước Hải, Thanh Thanh, Lê Việt Trí. Cuộc đón tiếp thân tình, gặp nhau tay bắt mặt mừng như quen nhau từ thuở nào, cùng chung ý tưởng yêu thơ...Trang web TPH71 rất hân hạnh chào đón các nhà thơ từ nay sẽ là cộng tác viên có nhiều đóng góp cho trang nhà ngày một phong phú, đa sắc màu cho vườn hoa thơ nở rộ, tươi thắm.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN LÊ THỊ THÀNH.

Ngày 1/5 là ngày sinh của bạn LÊ THỊ THÀNH nk 71, CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71. com thân chúc bạn THÀNH sinh nhật tươi vui, mạnh khỏe, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

Tin buồn: BÀ NGUYỄN THỊ BÊ QUA ĐỜI.

Được tin bà Nguyễn Thị Bê là thân mẫu của bạn Võ Thanh Vân CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long, lớp 12B3, nk.71, từ trần lúc 18 giờ ngày 18/4/2015. Hưởng thọ 85 tuổi. Trang web TPH71.com thành kính chia buồn cùng bạn và gia đình, cầu nguyện hương linh bác gái siêu thăng tịnh độ.   (>>>Xem thêm)

MIỀN TÂY QUÊ HƯƠNG. -Michelle Tuyết Lan Cali-

Tác giả trở nhớ về quê hương Miền Tây giong ruổi đó đây, nhớ mối tình đẹp của cô gái trên bến sông Bến Tre cùng người lữ khách phương xa đó là cô Phượng Hồng. Kèm theo là bài thơ rất tình tứ qua GIÓ**** diễn tả cảnh đẹp nơi thôn dã rất đượm tình.   (>>>Xem thêm)

GIÓ VÀ LÁ. -Anh Phạm Tương Như-

Chỉ gió và lá, tác giả đưa ta hoà quyện vào cuộc tình cuồng nhiệt đam mê:" Những cơn gió mê hoặc đang thì thầm, hoà cùng âm vọng của hơi thở còn rên siết thiết tha, điên mê của lá như tim ta loạn nhịp" chúng ta nghe phảng phất lối viết của nhà văn Nguỵ Ngữ: bóng bẩy mượt mà và ẩn dụ   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN ĐINH NGỌC HỒNG.

Ngày 3/4 là ngày sinh của bạn ĐINH NGỌC HỒNG lớp 12A2 nk 71 CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71. com thân chúc bạn NGỌC HỒNG sinh nhật tươi vui, mạnh khỏe, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

ĂN CON TÉP CHẤU NGON ...THẤU TRỜI XANH !. -Nguyenthilieu-

tôi sống xa quê đã nhiều năm, ở một góc khuất trong tâm hồn hai tiếng "về quê" làm tôi luôn đau đáu muốn trở về, kể cho bạn nghe mà cũng nhắc lại cho tôi khoảng ngày xưa thân ái mà giờ đây cầm bằng " như nước cuốn hoa trôi "! Tiếp sau chuyện trái đậu rồng, tôi xin kể một chuyện khác rất quê là chuyện con tép chấu.( NTL)   (>>>Xem thêm)

Tưng bừng kỷ niệm ngày Lễ thánh Patrick.-Nguyenthilieu-

Lễ thánh Patrick là lễ hội truyền thống của dân Ireland, hoạt động văn hóa này diễn ra khắp nơi trên thế giới nơi có đông đảo cộng đồng người Ireland, đặc biệt là vùng Đông Bắc châu Mỹ vào Chủ nhật ngày March 17/2015(NTL).   (>>>Xem thêm)

Tìm lại chút dư hương ngày cũ -.Giàn đậu rồng và những kỷ niệm xưa. -Nguyenthilieu-

Mỗi khi Tết đến tác giả thấy nao nao buồn nhớ quê hương, tết Ất Mùi tác giả từ Mỹ về Việt Nam rồi về Vĩnh Long viếng mộ tổ tiên ông bà hai bên. Đến mộ ngoại tác giả khắc họa một khung cảnh rất đẹp nơi miền thôn dã, nơi mình sống hạnh phúc lúc ở cùng ngoại. Qua nhà cũ của ngoại trước hiên nhà là đám đậu rồng đầy trái làm tác giả nhớ lại thời niên thiếu với bao kỷ niệm thân thương...   (>>>Xem thêm)

Thư cảm tạ của đại gia đình ông Nguyễn Văn Rẹm. -Hồng Châu-

Bạn Hồng Châu đại diện gia đình chân thành tri ân và cảm tạ...   (>>>Xem thêm)

Tháng Ba, Loại đá quý phổ biến liên quan với tháng, Hoa tháng Ba. -Lãng tử Phong Trần-

Những viên đá quý ngoài vẻ đẹp và sự kiêu sa, còn mang trong mình những ý nghĩa riêng biệt, tượng trưng cho ngày sinh hay vận mệnh của bạn. Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm chọn quà tặng sinh nhật phù hợp với tháng sinh và các lễ kỷ niệm 30-50… năm ngày cưới, ở phương Tây, người ta đã gán các loại đá quý khác nhau đại diện, tượng trưng cho từng tháng khác nhau.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN PHAN NGỌC ĐÀO.

Ngày 4/3 là ngày sinh của bạn Phan Ngọc Đào, lớp 12C5 nk 79 CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71. com thân chúc bạn Ngọc Đào sinh nhật an vui, sức khỏe dồi dào, tràn đầy hạnh phúc.   (>>>Xem thêm)

CỰU HỌC SINH TRƯỜNG TỐNG PHƯỚC HIỆP VĨNH LONG CHÀO ĐÓN CÔ VÕ THỊ NGỌC DUNG.- Ảnh Kim Luyện-

Như đã chuẩn bị từ trước nhóm CHS TPH71 cùng với bạn Kim Luyện lo tổ chức đón chào cô Võ Thị Ngọc Dung nguyên là hiệu trưởng trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long, cô là phu nhân của thầy hiệu trưởng Đào Khánh Thọ. Lễ chào đón cô được tổ chức đông vui, thân mật, đầy tình nghĩa cô trò... Tất cả CHS các niên khóa hồ hỡi về nhà hàng Hương Sen đường Phạm Thái Bường gặp gỡ cô, thăm hỏi, chuyện trò cùng cô...Trang web TPH71.com rất hân hạnh chào đón cô và kính chúc cô luôn vui tươi, sức khỏe dồi dào, phát tài phát lộc.   (>>>Xem thêm)