Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000073
Số lượt truy cập
18986775

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN VIỄN PHƯƠNG.

Ngày 27/9 là ngày sinh của bạn VIỄN PHƯƠNG cộng tác viên trang web THP71. Bạn bè thân hữu trang web TPH71. com thân chúc bạn Viễn Phương sinh nhật an vui, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

KHOẢNH KHẮC HỘI NGỘ. -Kim Hương-

Thật ấm áp bên ly cà phê trong một quán nhỏ nép mình bên dốc cầu Cầu Vòng (TP Vĩnh Long) vào lúc 10 giờ sáng ngày 15/9/2015. Hồng Hoa, Vĩnh, Kim Hương đã hẹn hò, để cùng vui hội ngộ sau mấy mươi ngày xa cách! Cả 3 bạn già cùng ngồi nhâm nhi với ly cà phê ngọt đắng; cùng râm ran kể chuyện cho nhau nghe(K.H).   (>>>Xem thêm)

Tập truyện " Phía sau bục giảng" : MÓN NỢ HAY QUÀ". -Thái Thị Kim Lập-

Trong tập truyện" Phía sau bụt giảng" của tác giả Kim Lập, bài viết" Món nợ hay quà" tuy ngắn nhưng gây được sự ngạc nhiên và xúc động về lòng trung thực, ray rức của đứa học trò về số tiền học thêm mà năm xưa em không thể đóng. Bây giờ chính cô giáo lại ngở ngàng và ái ngại," không...em không nợ gì cô cả, chính em vừa tặng cô một món quà quí giá..."   (>>>Xem thêm)

TIỆC CÀ PHÊ THÂN MẬT.

Chị Liễu NK 1964 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long, cộng tác viên của trang web TPH71.com từ Mỹ về Vĩnh Long. Hôm nay lúc 19 giờ ngày 10/9/2015 chị mời các bạn khóa đàn em đến quán cà phê Hạnh ở đường Đinh Tiên Hoàng, phường 8, thành phố Vĩnh Long cùng họp mặt với chị...   (>>>Xem thêm)

Hạnh Phúc Thời Con Gái. -Thu Vàng-

Những cơn mưa rả rích ở tận trời Cali, làm chạnh lòng nhớ lại những mùa mưa năm cũ, thuở còn con gái nơi Xóm Đạo quê nhà. Gặp anh không nhiều, chỉ trao đổi vài câu vu vơ mà xao động luyến lưu, tưởng thoáng qua mà vấn vương cả một đời. Giờ ngồi nhìn mưa, những giọt như rơi thánh thót vào lòng, nghe thổn thức, làm ấm lại trái tim sắp già cỗi. Thật là:" Hạnh phúc thời con gái ", cũng là tựa bài viết mà tác giả muốn tâm sự cùng chúng ta.   (>>>Xem thêm)

Thành phố Seattle nơi tôi ở ( tiếp theo và hết ). -Lãng Tử Phong Trần-

Ở phần cuối tác giả giới thiệu nơi tác giả ở thật văn minh, đẹp với nhiều đặc sản nhất là các món ăn có dáng dấp của quê hương Việt Nam yêu dấu, bạn làm tôi thích nơi ở của bạn, bạn thật diễm phúc! Cám ơn bạn đã giới thiệu thành phố Seattle cho chúng tôi mở rộng tầm nhìn...   (>>>Xem thêm)

Ca cổ: 45 Năm Xa Quê Nhà Làm Người Viễn Xứ.-Michelle - Tuyếtlan Cali-

Làm người viễn xứ đã 45 năm xa quê, nhưng lúc nào tác giả cũng ngậm ngùi nhớ quê: dòng sông Cổ Chiên, Chánh An nơi tác giả đã sinh ra và lớn lên đã một thời sống cùng mẹ với biết bao kỷ niệm...Mặc dù ở xa quê hương Vĩnh Long trong lòng tác giả luôn khát khao được trở về quê.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN LÊ VĂN THÌN.

Ngày 20/8 là ngày sinh của bạn LÊ VĂN THÌN lớp 12A3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71. com thân chúc bạn Thìn sinh nhật an vui, sức khỏe dồi dào, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

Thành phố Seattle nơi tôi ở ( tiếp theo ). -Lãng Tử Phong Trần-

Tác giả kể rất tỉ mĩ nơi ở của mình từ thời tiết khí hậu...cây cỏ hoa lá thật là một khung cảnh đẹp tuyệt vời. Mong được tác giả chia sẻ những hiểu biết cùng những phóng sự quí giá cho chúng tôi mở rộng tầm nhìn. Chúc tác giả vui khỏe và hạnh phúc.   (>>>Xem thêm)

Thành phố Seattle ( WA ) nơi tôi ở. - Phong Trần Lãng Tử-

Đã lâu vắng bóng, nay Lãng Tử Phong Trần trở lại không phải bài viết mà là loạt phóng sự, chia sẻ những thông tin, hình ảnh, danh nhân ở Seattle thuộc tiểu bang Washington, là nơi Phong Trần chọn làm quê hương thứ hai. Chúng ta cùng tham quan xứ bắc Mỹ lạnh giá nổi tiếng nầy.   (>>>Xem thêm)

MÁ ..GHẺ. -Thái Thị Kim Lập-

Tác giả kể lại kỷ niệm thời còn dạy học với một sự nghịch ngợm dễ thương của những đứa học trò gọi cô giáo chủ nhiệm bằng" má", gọi cô giáo dạy bộ môn bằng" Má ghẻ" ai dè trở thành hiện thực.   (>>>Xem thêm)

TIỆC CHIA TAY BẠN THU HÀ.

Vào lúc 7 giờ 30 ngày 22/7/2017, chỉ còn vài hôm nữa là bạn Thu Hà CHS nk71 trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long đi Mỹ cùng cháu nội du học, bạn quyến luyến bạn bè quê hương Vĩnh Long nên mời các bạn đến quán cà phê Ánh Xuân dùng điểm tâm nhẹ và uống cà phê chia tay bạn bè. Các bạn đến dự rất đông, vợ chồng Chùm+Hương từ Cần Thơ không quản đường xá xa xôi về dự...Bạn bè thân hữu trang web TPH71.com chúc bạn Thu Hà luôn vui tươi, khỏe mạnh, hạnh phúc, gặp nhiều thuận lợi trên mọi mặt và thượng lộ bình an. Thương chúc cháu Bảo Anh học hành giỏi giang đạt nhiều thành tích.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN NGUYỄN THỊ BẠCH TUYẾT.

Ngày 15/7 là ngày sinh của bạn NGUYỄN THỊ BẠCH TUYẾT lớp 12C5, nk 79, CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71. com thân chúc bạn Bạch Tuyết sinh nhật tươi vui, mạnh khỏe, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)