Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000112
Số lượt truy cập
15981698

Dạng Thơ Đường Luật Thất Ngôn Xen Lục Ngôn.-Huỳnh Hữu Đức-

Dựa vào các thi phẩm của Tiền Nhân Tàu cũng như Việt, các học giả Việt Nam đã đưa ra nhiều dạng đặc biệt của Đường Luật Thi. Nhưng có lẽ độc đáo nhất của Việt Nam chính là "Đường Luật Thất Ngôn Xen Lục Ngôn". Đây là một dạng thơ Thất Ngôn Đường Luật, do các thi nhân Việt Nam sửa hai câu Thực hoặc hai Luận từ 7 chữ còn lại 6 chữ. Dạng thơ này xuất hiện từ thời này? Do ai khởi xướng?( H.Đ)   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH LÊ VIỆT TIẾN.

Ngày 30/9 là ngày sinh của anh LÊ VIỆT TIẾN CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71.com thân chúc anh VIỆT TIẾN sinh nhật luôn sống vui, sống khỏe, hạnh phúc tràn đầy, phát tài phát lộc.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN LÊ THANH THỦY.

Ngày 25/9 là ngày sinh của bạn LÊ THANH THỦY lớp 12A2 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn Thanh Thủy sinh nhật luôn tươi vui, trẻ khỏe, hạnh phúc, công việc làm ăn thuận lợi, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

TỪ THIỆN( Phần 2).

Theo lệ thường hằng năm vào mùa Vu Lan cựu học sinh Vĩnh Long từ thành phố Hồ Chí Minh và các nơi về quê nhà Vĩnh Long làm từ thiện nhằm giúp đỡ những người cơ nhở khó khăn... mùa Vu Lan lần nầy hơi trễ hơn mọi năm vì lý do dịch bệnh nên ngày 13/9/2020 (nhằm ngày 26 tháng 7 âm lịch), đúng 9 giờ chúng tôi hẹn nhau ở nhà hàng Đức Phát Hoàng Gia bên hong siêu thị Coopmart Vĩnh Long gần 10 giờ chúng tôi lên đường đến trung tâm văn hóa và học tập cộng đồng xã Tân An Hội huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long phát 150 phần quà...   (>>>Xem thêm)

CÙNG NHAU CHUNG VUI.

Người bạn ở xa có tin vui, gửi quà về cho chúng ta cùng chung vui nên hôm nay chúng tôi hẹn nhau lúc 15 giờ ngày 13/8/2020 đến nhà hàng Song Thảo ở gần dốc cầu Cái Cam, TP Vĩnh Long dự một bữa tiệc thịnh soạn, ai cũng vui mừng về tin vui của bạn. Chị Trinh tuyên bố lý do... tiếng vỗ tay vang dội... ai cũng tươi cười, cùng nhau chúc mừng bạn ở xa...   (>>>Xem thêm)

Phiếm Về Chuyện Làm Thơ. -Huỳnh Hữu Đức-

Đa số người lớn tuổi thường thong dong thư thả, lắm lúc cũng muốn làm việc gì đó... nhưng" lực bất tòng tâm" nên hay nhớ lại chuyện xưa... Tác giả Huỳnh Hữu Đức tìm nguồn vui vào văn, thơ... giải tỏa phần nào thời gian rãnh rổi thế là bài viết" Phiếm về chuyện làm thơ" ra đời. Mời các bạn cùng xem...   (>>>Xem thêm)

LỜI TRI ÂN CỦA GIA ĐÌNH THẦY MAI PHÙNG VÕ.

Vừa nhận được lời tri ân của gia đình thầy Mai Phùng Võ, người đại diện là chị Mai Hồng Anh con gái lớn của thầy. Lời tri ân nầy đã đọc ở buổi lễ khánh thành nhà thờ thầy có nhiều CHS trường Tống Phước Hiệp tham dự đó cũng là ngày giỗ của thầy. Nay chị Hồng Anh gửi đăng lời cám ơn đến tất cả quý vị đã nhín chút thời gian đến dự lễ, và gửi lời tri ân đến anh Lê Việt Tiến và gia đình. Chúc tất cả quý vị luôn vui vẻ, khỏe mạnh, hạnh phúc và làm ăn phát tài.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN MAI NGỌC THANH.

Ngày 25/7 là ngày sinh của bạn MAI NGỌC THANH nk 71 CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn NGỌC THANH sinh nhật an vui, tươi trẻ, khỏe mạnh, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH TRẦN VĂN CHÙM.

Ngày 19/7 là ngày sinh của anh TRẦN VĂN CHÙM lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71. com thân chúc anh CHÙM sinh nhật luôn an vui tràn đầy hạnh phúc, phát tài phát lộc, sức khỏe dồi dào để cùng ban điều hành trang web TPH71 đưa trang nhà ngày một vươn xa.   (>>>Xem thêm)

Lẩm Cẩm Trong Thơ. -Huỳnh Hữu Đức-

Những ai mới tập tểnh làm thơ, ít nhiều cũng vấp phải những khó khăn, sai phạm. Nếu không soi rọi, phân tích ta chưa thể nhận ra. Làm thơ không phải chỉ chú trọng đến những từ hoa mỹ trao chuốc mơ ảo thái hóa, cũng không nên thực đến nỗi khô khốc mà làm sao phải thổi hồn vào thơ, âm vận mượt mà, lung linh đầy âm sắc. Bởi thế những bài thơ đầu tay thường non nớt cả ý , tứ cùng những lẩm cẩm trong thơ...   (>>>Xem thêm)

DỰ LỄ AN TÁNG BÀ NGUYỄN THỊ DIỆP.

Theo dự định của gia chủ, ngày 1/7/2020( nhằm ngày 11 tháng 5 năm Canh Tý) lúc 8 giờ động quan, an táng bà tại đất nhà ở ấp 6, xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Nơi an táng cách nhà khoảng 30 mét. Vĩnh, Đào đi cùng xe với chị Tâm( em bà con với chị Trinh) và con gái, tranh thủ đi sớm để lạy bà nên 5 giờ lên xe đi từ Vĩnh Long xuống. Đến nơi khoảng 6 giờ...   (>>>Xem thêm)

Tin buồn: BÀ NGUYỄN THỊ DIỆP QUA ĐỜI.

Nhận được tin bà NGUYỄN THỊ DIỆP là thân mẫu của bạn LÊ THỊ TRINH lớp 12A3, nk71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long đã từ trần lúc 18 giờ 10 phút ngày 29/6/2020 nhằm ngày mùng 9 tháng 5 năm Canh Tý. Hưởng thượng thọ 98 tuổi. Tang lễ tổ chức tại nhà thuộc xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thành kính phân ưu cùng bạn Trinh+Phú Xuân và gia đình, nguyện cầu anh linh bác Diệp siêu thăng tịnh độ.   (>>>Xem thêm)

Tin buồn: ANH NHẬT NGUYỆT( tên thật là Bùi Văn Thình) QUA ĐỜI.

Được tin nhà thơ Nhật Nguyệt( anh Bùi Văn Thình) cộng tác viên nhiều năm của trang thơ, một trong những nhà thơ tiêu biểu trong trang web tongphuochiep71.com đã từ trần lúc 20 giờ ngày 27/6/2020 nhằm ngày 7 tháng 5 năm Canh Tý. Hưởng thọ 81 tuổi. Tang lễ cử hành tại nhà ở ấp Long Khánh, xã Long Mỹ, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Bạn bè, anh chị em trang web tongphuochiep71.com thành kính chia buồn cùng gia đình, nguyện cầu hương linh anh Thình siêu thăng tịnh độ.   (>>>Xem thêm)