Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000074
Số lượt truy cập
15518787

TIỆC CHIA TAY BẠN THU HÀ.

Vào lúc 7 giờ 30 ngày 22/7/2017, chỉ còn vài hôm nữa là bạn Thu Hà CHS nk71 trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long đi Mỹ cùng cháu nội du học, bạn quyến luyến bạn bè quê hương Vĩnh Long nên mời các bạn đến quán cà phê Ánh Xuân dùng điểm tâm nhẹ và uống cà phê chia tay bạn bè. Các bạn đến dự rất đông, vợ chồng Chùm+Hương từ Cần Thơ không quản đường xá xa xôi về dự...Bạn bè thân hữu trang web TPH71.com chúc bạn Thu Hà luôn vui tươi, khỏe mạnh, hạnh phúc, gặp nhiều thuận lợi trên mọi mặt và thượng lộ bình an. Thương chúc cháu Bảo Anh học hành giỏi giang đạt nhiều thành tích.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN NGUYỄN THỊ BẠCH TUYẾT.

Ngày 15/7 là ngày sinh của bạn NGUYỄN THỊ BẠCH TUYẾT lớp 12C5, nk 79, CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71. com thân chúc bạn Bạch Tuyết sinh nhật tươi vui, mạnh khỏe, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN VÕ TẤN CÔNG.

Ngày 13/7 là ngày sinh của bạn VÕ TẤN CÔNG lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71. com thân chúc bạn Tấn Công sinh nhật vui tươi, sức khỏe dồi dào, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN HỒNG MINH KIM.

Ngày 7/7 là ngày sinh của bạn HỒNG MINH KIM lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71. com thân chúc bạn Khánh Trung sinh nhật an vui, sức khỏe dồi dào, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN QUÁCH TỊNH VĂN.

Ngày 3/7 là ngày sinh của bạn QUÁCH TỊNH VĂN là chồng của bạn Tăng Thị An lớp 12A2 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71. com thân chúc bạn Tịnh Văn sinh nhật an vui, sức khỏe dồi dào, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

TRỨNG TRỜI. -Thái Thị Kim Lập-

Thuở nhỏ chúng ta đã từng nghe nhiều mẫu chuyện ví von, khôi hài về Ông Trời nào là: Gan trời, Trời không có mắt, ngu quá trời, trong đó có trứng trời mà đứa nào cũng tò mò háo hức muốn biết nó ra sao, bao lớn.... Đề tài TRỨNG TRỜI được tác giả Kim Lập khai thác trong đoạn văn ngắn, nhưng tình huống rất ngây ngô và thú vị.   (>>>Xem thêm)

CUỘC GẶP GỠ TÌNH CỜ.

Chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ chúng tôi: Anh Xuân, anh Khúc, Hữu Thuận, chị Trinh, Mai Ngân, Bạch Tuyết, Hồng Hoa, Vĩnh rủ nhau đến quán cafe Phúc Thuận ở đường Phạm Thái Bường, phường 4, TP. Vĩnh Long để chuyện trò và uống cafe,...vào lúc 19 giờ ngày 19/6/2015.   (>>>Xem thêm)

Ca cổ: BẾN ĐỤC. -Nguyên Anh-

Trong một bài hát có câu:" Đời người con gái, như mưa sa giữa lưng trời, hạt xuống giếng ngậm ngùi, hạt rơi luống hoa cười". Theo quan niệm xưa," con gái 12 bến nước, trong nhờ đục chịu". Để thực hiện lời hứa với bạn Lê Lan, Nguyên Anh xin gửi đến các bạn bài vọng cổ:"BẾN ĐỤC" nội dung không trung thực với tình huống bạn nhu cầu, mong các bạn thông cảm .   (>>>Xem thêm)

MỘT NGÀY THƯ GIÃN..

Lâu lắm rồi không có dịp gặp các anh ở Chợ Lách, hôm nay ngày 29/5/2015 chị Trinh đi thu hoạch cá, ao cá ở xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Chúng tôi: Anh Nguyên Anh, anh Tùng, anh Đấu, Vĩnh hẹn với anh chị Xuân+Trinh lúc 9 giờ đến ao cá, gặp nhau cùng vui vẻ hàn huyên tâm sự, sảng khoái nhất là được hưởng làn gió mát rượi miền sông nước, thư giãn dưới những ngày khí hậu nóng bức của mùa hạ.   (>>>Xem thêm)

CHUYỆN TÌNH MỘT BÀI THƠ. PHẦN XI : TRỜI CHO CƠ HỘI. -Hải Vương-

Tình cờ Lan và Vẹn gặp nhau trên chuyến xe đò từ Cầu Ngang lên thị xã, Lan nói cho Vẹn hiểu tình cảm của mình và Sơn chỉ là tình bè bạn. Vẹn rất vui, ngắm, ngầm khen Lan đẹp. Vẹn nhắc lại kỷ niệm hồi còn học cấp ba Cầu Ngang, thỉnh thoảng Lan kết nối tình cảm thân thiện của Sơn và Vẹn. Đến nơi Lan xuống xe, Vẹn cũng xuống theo và giúp Lan dẫn xe, mang đồ...Từ đó vì tình yêu mà Vẹn cố gắng học...Lan tham gia thi đua văn nghệ, Sơn chở Lan đến, sau đó sắp đặt cho Vẹn ủng hộ, tặng hoa và chở Lan về nội trú nữ. Vẹn ôm hôn Lan bị Lan tát tay. Lan chỉ có cảm giác với Sơn mà Sơn lại bán đứng mình, nàng rất tức giận và sẽ phải làm sao đây?   (>>>Xem thêm)

Mạnh Phát thăm nhóm TPH71. -Mạnh Phát-

Lâu quá mới thấy bạn Mạnh Phát ghé thăm anh chị em trang web TPH71. Nhưng xét cho cùng là bạn theo dõi trang nhà rất kỹ, nắm rõ các bạn nên thăm hỏi mọi người đầy đủ. Chừng nào bạn về nhóm chúng tôi sẽ tiếp đón bạn, nhất định sẽ có chị Thúy theo yêu cầu của em, mong ngày gặp lại Mạnh Phát. Thân, chị Vĩnh.   (>>>Xem thêm)

Mẹ của tôi. -Lê Lập sưu tầm-

Nhân "Ngày của mẹ" bạn Lê Lập sưu tầm và chia sẻ cho chúng ta thưởng thức một câu chuyện về Mẹ đầy cảm động mà chúng ta ít nhiều gì cũng cám cảnh về Mẹ kính yêu.   (>>>Xem thêm)

NHÓM CHS TPH71 ĐÓN TIẾP CÁC NHÀ THƠ.

Hôm nay ngày 5/5/2015 lúc 10 giờ nhóm CHS TPH71 gồm có chị Trinh, Tấn Trên, anh Tươi, Hồng Hoa, Vĩnh cùng nhau đến quán Cafe.com ở đường Phạm Thái Bường, phường 4, TP Vĩnh Long, tiếp đón các nhà thơ: Lê Anh, Xuân Thưởng, Kim Nhãn ở thành phố Cần Thơ và các nhà thơ ở Long Hồ: Nguyễn Phước Hải, Thanh Thanh, Lê Việt Trí. Cuộc đón tiếp thân tình, gặp nhau tay bắt mặt mừng như quen nhau từ thuở nào, cùng chung ý tưởng yêu thơ...Trang web TPH71 rất hân hạnh chào đón các nhà thơ từ nay sẽ là cộng tác viên có nhiều đóng góp cho trang nhà ngày một phong phú, đa sắc màu cho vườn hoa thơ nở rộ, tươi thắm.   (>>>Xem thêm)