Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000108
Số lượt truy cập
14708735

HOÀN THÀNH VIỆC CHUẨN BỊ CHO NGÀY LỄ TRI ÂN.

Sau 3 lần họp trù bị cho ngày Lễ Tri Ân tất cả đã chuẩn bị xong, phân công cụ thể...Đến ngày 21/11/2015 lúc 15 giờ chúng tôi: Tấn Trên, Bạch Tuyết, Đào, Huệ Văn, Kim Ngọc, Việt, Dụng và Vĩnh có mặt tại trường Lưu Văn Liệt để hoàn thành sân lễ...sẳn sàng ngày mai làm lễ. Thành thật cám ơn thầy Hiệu Trưởng Nguyễn Bá Tường đã tạo điều kiện, giúp đỡ cũng như hướng dẫn chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ.   (>>>Xem thêm)

Tin buồn: VĂN A THU QUA ĐỜI.

Được tin bà VĂN A THU là thân mẫu của bạn Nguyễn Văn Bông lớp 12B3, NK71 CHS trường Tống Phước Hiệp từ trần lúc 19 giờ ngày 16/11/2015. Hưởng thượng thọ 89 tuổi, tang lễ cử hành tại nhà ở đường Hùng Vương( gần trường Hùng Vương), phường 1, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71.com chân thành chia buồn cùng bạn và gia đình, cầu nguyện cho anh linh của bác gái siêu thăng tịnh độ.   (>>>Xem thêm)

Tin buồn: ÔNG BÙI VĂN NĂNG QUA ĐỜI.

Được tin ông Bùi Văn Năng là thân phụ của bạn Bùi Chí Hiếu CHS trường Tống Phước Hiệp từ trần lúc 8 giờ 30 ngày 8/11/2015. Hưởng thượng thọ 90 tuổi, tang lễ cử hành tại nhà ở đường Phạm Thái Bường, phường 4, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71.com chân thành chia buồn cùng bạn và gia đình, cầu nguyện cho anh linh của bác trai siêu thăng tịnh độ.   (>>>Xem thêm)

NÓ NHỚ SÔNG. -Kim Hương-

" NÓ NHỚ SÔNG" bài viết thật đậm tình quê hương, những kỷ niệm khó nhòa trong tiềm thức chúng ta đã một thời gắn bó với dòng sông tuổi thơ mà nhạc sĩ Hoàng Hiệp đã gợi nhớ:" Trong tim ai cũng có dòng sông riêng mình - Tim tôi gắn bó với dòng sông tuổi thơ - Con sông tôi tắm mát - Con sông tôi đã hát - Con sông cho tôi đậm một tình yêu nước non quê nhà..."   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN TRẦN VĂN LUẬT.

Ngày 20/10 là ngày sinh của bạn LUẬT CHS TPH NK79. Bạn bè thân hữu trang web TPH71. com thân chúc bạn sinh nhật thật vui, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc, làm ăn thuận lợi, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

Đến nhà mới của Xuân. -Hồng Châu-

Nhà của Xuân và Tâm đã cất xong hơn 6 tháng rồi nhưng đến hôm nay thứ Bảy 10/10/2015 Phát và Duy Thiện mới có dịp đến nhà mới chia vui cùng hai bạn.(H.C)Ban biên tập trang web TPH71 xin chúc mừng Xuân và Tâm, chúc hai bạn vui vẻ, trẻ khỏe, hạnh phúc, làm ăn phát đạt, tài lộc dồi dào   (>>>Xem thêm)

ĐƯỜNG VỀ QUÊ NGOẠI - Cháo gà gỏi chuối cây. -Nguyenthilieu-

Ngày kế, Vĩnh cùng tôi đi thăm quê hương của bà Sáu Rạch Rô - nhân vật chính trong loạt truyện Vĩnh long phiêu du ký năm nào.(NTL)   (>>>Xem thêm)

ĐƯỜNG VỀ QUÊ NGOẠI - Bữa cơm thịnh soạn. -Nguyenthilieu-

Chị Liễu thật là bận rộn với những ngày về thăm quê hương. Quỹ thời gian ít ỏi, chị tranh thủ vui chơi cùng bạn bè bằng một chuyến dã ngoại( cùng Trinh - Vĩnh) về miệt vườn Chợ Lách đến ao cá của chị Trinh. Thật là một cuộc trãi nghiệm lý thú với không khí trong lành của vùng quê sông nước, một kỷ niệm khó quên.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN VIỄN PHƯƠNG.

Ngày 27/9 là ngày sinh của bạn VIỄN PHƯƠNG cộng tác viên trang web THP71. Bạn bè thân hữu trang web TPH71. com thân chúc bạn Viễn Phương sinh nhật an vui, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

KHOẢNH KHẮC HỘI NGỘ. -Kim Hương-

Thật ấm áp bên ly cà phê trong một quán nhỏ nép mình bên dốc cầu Cầu Vòng (TP Vĩnh Long) vào lúc 10 giờ sáng ngày 15/9/2015. Hồng Hoa, Vĩnh, Kim Hương đã hẹn hò, để cùng vui hội ngộ sau mấy mươi ngày xa cách! Cả 3 bạn già cùng ngồi nhâm nhi với ly cà phê ngọt đắng; cùng râm ran kể chuyện cho nhau nghe(K.H).   (>>>Xem thêm)

Tập truyện " Phía sau bục giảng" : MÓN NỢ HAY QUÀ". -Thái Thị Kim Lập-

Trong tập truyện" Phía sau bụt giảng" của tác giả Kim Lập, bài viết" Món nợ hay quà" tuy ngắn nhưng gây được sự ngạc nhiên và xúc động về lòng trung thực, ray rức của đứa học trò về số tiền học thêm mà năm xưa em không thể đóng. Bây giờ chính cô giáo lại ngở ngàng và ái ngại," không...em không nợ gì cô cả, chính em vừa tặng cô một món quà quí giá..."   (>>>Xem thêm)

TIỆC CÀ PHÊ THÂN MẬT.

Chị Liễu NK 1964 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long, cộng tác viên của trang web TPH71.com từ Mỹ về Vĩnh Long. Hôm nay lúc 19 giờ ngày 10/9/2015 chị mời các bạn khóa đàn em đến quán cà phê Hạnh ở đường Đinh Tiên Hoàng, phường 8, thành phố Vĩnh Long cùng họp mặt với chị...   (>>>Xem thêm)

Hạnh Phúc Thời Con Gái. -Thu Vàng-

Những cơn mưa rả rích ở tận trời Cali, làm chạnh lòng nhớ lại những mùa mưa năm cũ, thuở còn con gái nơi Xóm Đạo quê nhà. Gặp anh không nhiều, chỉ trao đổi vài câu vu vơ mà xao động luyến lưu, tưởng thoáng qua mà vấn vương cả một đời. Giờ ngồi nhìn mưa, những giọt như rơi thánh thót vào lòng, nghe thổn thức, làm ấm lại trái tim sắp già cỗi. Thật là:" Hạnh phúc thời con gái ", cũng là tựa bài viết mà tác giả muốn tâm sự cùng chúng ta.   (>>>Xem thêm)