Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000085
Số lượt truy cập
15996991

VU LAN. -Thu Vàng-

Tình mẹ chứa chan, bao la mà dịu ngọt. chúng ta đã từng ngụp lặn trong sung sướng, hạnh phúc mà không hay. Thế gian hay ví mẹ là kho tàng của yêu thương, của che chở, của ngọt ngào" Mẹ già như chuối ba hương - Như xôi nếp mật, như đường mía lau". mùa Vu Lan về , mong rằng sẽ không còn những giọt nước mắt tủi phận của những người con thiếu vắng tình thương cha mẹ, và cũng không còn những người mẹ phải sống trong cảnh thờ ơ ghẻ lạnh của những người lỗi đạo làm con. Cũng mong rằng những đóa hoa lòng hiếu thuận sẽ lan tỏa thơm ngát trong mùa Vu Lan.   (>>>Xem thêm)

MÙA THU VỀ ! NIỀM THƯƠNG VÀ NỔI NHỚ !-Yến Uyên-

Tháng 8, tháng của giao mùa. Mùa thu đến, mùa của những nhớ nhung mênh mang, ký ức có dịp tìm về những kỷ niệm một thời thân thương. Mùa của những cơn lũ tràn về, những ngày mưa tầm tã lội bùn đến trường, mùa của gió dại mưa may, làm tóc cha thêm bạc màu sương gió, dáng mẹ lại càng gầy, hanh hao với tảo tần mưa nắng. Bài viết bạn Yến Uyên thật sự gây nhiều cảm xúc, cũng là bài viết mở đầu cho mùa Vu Lan báo hiếu. Bài viết được bình chọn là bài“ Giàu cảm xúc” được Tạp chí Văn Học Nghệ Thuật, Đài Phát thanh/Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh phát sóng ngày O9/9/2012.   (>>>Xem thêm)

Ngày thứ ba của chuyến đi LÊN KHU NGHỈ DƯỠNG HẢI VIỆT Ở ĐỒI SỨ- Về Vĩnh Long.

Theo lịch sáng ngày thứ ba(13/7/2016) là chúng tôi về Vĩnh Long, 6 giờ 15 ăn sáng xong đem hành lý lên xe xuống bãi biển tắm, ngắm biển, chụp hình lưu niệm... đến 8 giờ 30 lên xe chào tạm biệt thành phố Phan Thiết...về Dinh Thầy Thím.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH TRẦN VĂN CHÙM.

Ngày 19/7 là ngày sinh của anh TRẦN VĂN CHÙM lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71. com thân chúc anh CHÙM sinh nhật tươi vui tràn đầy hạnh phúc, phát tài phát lộc, sức khỏe dồi dào để cùng ban điều hành trang web TPH71 đưa trang nhà ngày một vươn xa.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN HỒNG MINH KIM.

Ngày 7/7 là ngày sinh của bạn HỒNG MINH KIM lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71. com thân chúc bạn MINH KIM sinh nhật an vui, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN QUÁCH TỊNH VĂN.

Ngày 3/7 là ngày sinh của bạn Quách Tịnh Văn( ông xã của bạn Tăng Thị An lớp 12A2 NK71 CHS TPH Vĩnh Long).Trong thời gian qua bạn cùng vợ đã về VL thăm và gặp gỡ bạn bè rất vui vẻ và thân thiện. Nhân ngày sinh nhật của bạn trang web TPH71.com chúc bạn Tịnh Văn sinh nhật an vui, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, làm ăn thuận lợi phát tài.   (>>>Xem thêm)

TIẾP ĐÓN BẠN BÈ.

Lúc 7 giờ 30 ngày 28/6/2016, chị Trinh và anh Phú Xuân rủ anh Nguyên( Bình Hòa Phước), anh Dũng, Hồng Hoa, Vĩnh đến nhà hàng Sông Tiền ăn sáng uống cà phê để gặp mặt bạn Hải lớp 12c nk71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn Hải đang làm ăn sinh sống ở Canada vừa mới về Vĩnh Long, gặp nhau tay bắt mặt mừng, sau vài câu thăm hỏi, ai cũng rất vui cùng nhau tâm sự đủ mọi chuyện...   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN BỬU MINH( PHỐ XƯA).

Ngày 20/6 là ngày sinh của bạn BỬU MINH cộng tác viên trang web Tống Phước Hiệp71. Bạn bè thân hữu trang web TPH71. com thân chúc bạn sinh nhật thật vui, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc, làm ăn thuận lợi, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

LẤY ĐỘC TRỊ ĐỘC ( CHUYỆN NGẮN). -Hải Vương-

Lâu quá Hải Vương mới xuất hiện và ra mắt với quý đọc giả của trang nhà bằng chuyện ngắn" LẤY ĐỘC TRỊ ĐỘC". Đây là sở trường của tác giả mời các bạn cùng xem... Tác giả phân tích cho ta thấy lợi hại của người sử dụng FACEBOOK...Qua đó giới thiệu hoàn cảnh nhân vật An Duy và Hồng Vân, hai người gặp nhau trên Facebook, mặc dù xưng hô là bác cháu nhưng có nhiều điểm tâm đầu ý hợp câu chuyện bắt đầu từ đó...   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN VÕ THANH VÂN.

Ngày 1/6 là ngày sinh của bạn VÕ THANH VÂN lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71. com thân chúc bạn THANH VÂN sinh nhật an vui, luôn trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

Mùa xuân trên dòng Hàm Luông. -Thanh Tùng-

Bến Tre bao đời bị bủa vây bởi sông nước, việc đi lại rất khó khăn gần như bị cô lập. Cầu Hàm Luông, một công trình thế kỷ được khai thông đã phá thế cù lao. khai thông mạch sống. Bài ca cổ của bạn Thanh Tùng nói lên sự hân hoan vui mừng khi ước vọng nghìn năm của người dân xứ đảo nay đã được thỏa nguyện...   (>>>Xem thêm)

DU XUÂN QUẦN ĐẢO NAM DU (phần cuối). -Kim Hương-

Mặc dù cuối xuân, nhưng gia đình hai bạn Chùm - Hương cũng hoàn tất những chuyến du xuân" Lên rừng xuống biển". Mục tiêu cuối cùng là quần đảo Nam Du, nơi được mệnh danh là:" Hạ Long miền tây". Chúng ta lại có dịp được du lịch miễn phí...   (>>>Xem thêm)

Tin buồn: Anh TRẦN MINH CẢNH( VIỆT SƠN) QUA ĐỜI.

Được tin anh Trần Minh Cảnh là cựu học trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Nhiều lần anh tham dự ngày lễ tri ân thầy cô của nhóm CHS TPH71. Nay anh lâm bệnh và từ trần ngày 29/4/2016. Hưởng thọ 68 tuổi. Trang web TPH71.com thành kính chia buồn cùng gia đình, cầu nguyện hương linh của anh siêu thăng tịnh độ. Tang lễ cử hành tại tư gia ở khu chung cư Hoàng Hảo, Vĩnh Long.   (>>>Xem thêm)