Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000058
Số lượt truy cập
15600593

Đố vui có thưởng. -Hoa Bản Hạ-

Cám ơn bạn Hoa Bản Hạ đã tìm được thầy dạy trường Tống Phước Hiệp và có nhả ý tạo phong trào vui cùng nhau...Mong các bạn nhiệt tình tham gia.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN TRẦN VĂN LUẬT.

Ngày 20/10 là ngày sinh của bạn TRẦN VĂN LUẬT nk 79 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71.com thân chúc bạn LUẬT sinh nhật luôn vui tươi, trẻ khỏe, hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

LẤY ĐỘC TRỊ ĐỘC. PHẦN KẾT: ANH CÒN NỢ EM.-Hải Vương-

Thanh Vân được điều trị đã khỏi bệnh hoàn toàn, đã lấy lại vẻ đẹp của thời thanh xuân, nhưng lai mang một chứng bệnh khác: bệnh vấn vương. An Duy đến bất ngờ, gieo vào lòng cả hai chị em Bạch Vân một tình cảm đặc biệt, và sự ra đi vội vả cũng mang đi tất cả những ước mơ và hy vọng...   (>>>Xem thêm)

LẮT LẺO...CẦU TRE. -Thu Vàng-

Quê hương là cầu tre nhỏ...Bây giờ đa số cầu ở nông thôn đã hoàn chỉnh, cầu tre lắc lẻo chỉ còn trong ký ức để mà nhớ mà thương một thời quê hương còn nhiều vất vả gian lao. Cầu tre lắt lẻo gắn liền với câu hát ầu ơ ví dầu...mà không đứa trẻ thơ nào không từng nghe mà mùi mẫn ngủ vùi trong giấc ngủ thiên thần. Cầu tre lắt lẻo cũng không thể thiếu với cuộc sống lắt lẻo của người dân Nam Bộ, nó là sự thân thiết, một mãnh ghép của cuộc sống, là hồn quê chan chứa:" Cầu tre mấy nhịp đong đưa - Mẹ cha mấy thuở nắng mưa nhọc nhằn"... Những ai xa quê, chiếc cầu tre sẽ ở mãi quê nhà, để những khi mệt mõi sẽ tìm về dòng sông quê với chiếc cầu tre lắt lẻo đong đưa....   (>>>Xem thêm)

ĐẤT SỤP. -Trí Năng-

Trí Năng là cựu nữ sinh TPH 1965-1972. Học ngành Sư phạm, đi dạy học, môn văn, một thời gian dài. Hiện đã xuất gia. Sống đời tu hành tại một Thiền viện ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu . Bạn đã gởi đóng góp cho trang nhà một câu chuyện ngụ ngôn Phật giáo, vui vui. Xin hân hạnh giới thiệu .   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN NGUYỄN TẤN GIỎI.

Ngày 10/9 là ngày sinh của bạn NGUYỄN TẤN GIỎI nk 72 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71. com thân chúc bạn TẤN GIỎI sinh nhật an vui, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

ĐÁM CƯỚI CON CỦA BẠN NGUYỄN TẤN GIỎI.

Ngày 3/9/2016 lúc 11 giờ bạn Nguyễn Tấn Giỏi tổ chức lễ tân hôn cho con trai NGUYỄN TẤN BẢO LONG sánh duyên cùng NGUYỄN THỊ YẾN THI thứ nữ. Tiệc cưới chiêu đãi tại nhà hàng Cala, quốc lộ 1A, phường 4, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Các bạn, bà con, anh em, hàng xóm... tham dự đông đủ, buổi lễ cưới diễn ra trang trọng, thân tình và đông vui.   (>>>Xem thêm)

MẸ TRÒN TRĂM TUỔI. -Yến Uyên-

Mùa thu về! Có nhiều nỗi nhớ! Mùa Vu lan năm nay nhiều mưa, nhiều ảm đạm. Nỗi nhớ mẹ dâng tràn.......gửi các bạn có phút giây đồng cảm sẻ chia./- Đó là lời tâm sự của tác giả được viết lại bằng những dòng thơ đầy cảm xúc kể lại cuộc đời khổ nhọc và công lao to lớn, cả đời hi sinh vất vả vì con của Mẹ kính yêu nhân lúc mẹ tròn một trăm tuổi.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN TRƯƠNG THỊ NGỌC ĐIỆP.

Ngày 24/8 là ngày sinh của bạn TRƯƠNG THỊ NGỌC ĐIỆP nk 79, CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71. com thân chúc bạn Ngọc Điệp sinh nhật luôn vui tươi, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN LÊ VĂN THÌN.

Ngày 20/8 là ngày sinh của bạn LÊ VĂN THÌN lớp 12A3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71. com thân chúc bạn THÌN sinh nhật an vui, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

VU LAN. -Thu Vàng-

Tình mẹ chứa chan, bao la mà dịu ngọt. chúng ta đã từng ngụp lặn trong sung sướng, hạnh phúc mà không hay. Thế gian hay ví mẹ là kho tàng của yêu thương, của che chở, của ngọt ngào" Mẹ già như chuối ba hương - Như xôi nếp mật, như đường mía lau". mùa Vu Lan về , mong rằng sẽ không còn những giọt nước mắt tủi phận của những người con thiếu vắng tình thương cha mẹ, và cũng không còn những người mẹ phải sống trong cảnh thờ ơ ghẻ lạnh của những người lỗi đạo làm con. Cũng mong rằng những đóa hoa lòng hiếu thuận sẽ lan tỏa thơm ngát trong mùa Vu Lan.   (>>>Xem thêm)

MÙA THU VỀ ! NIỀM THƯƠNG VÀ NỔI NHỚ !-Yến Uyên-

Tháng 8, tháng của giao mùa. Mùa thu đến, mùa của những nhớ nhung mênh mang, ký ức có dịp tìm về những kỷ niệm một thời thân thương. Mùa của những cơn lũ tràn về, những ngày mưa tầm tã lội bùn đến trường, mùa của gió dại mưa may, làm tóc cha thêm bạc màu sương gió, dáng mẹ lại càng gầy, hanh hao với tảo tần mưa nắng. Bài viết bạn Yến Uyên thật sự gây nhiều cảm xúc, cũng là bài viết mở đầu cho mùa Vu Lan báo hiếu. Bài viết được bình chọn là bài“ Giàu cảm xúc” được Tạp chí Văn Học Nghệ Thuật, Đài Phát thanh/Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh phát sóng ngày O9/9/2012.   (>>>Xem thêm)

Ngày thứ ba của chuyến đi LÊN KHU NGHỈ DƯỠNG HẢI VIỆT Ở ĐỒI SỨ- Về Vĩnh Long.

Theo lịch sáng ngày thứ ba(13/7/2016) là chúng tôi về Vĩnh Long, 6 giờ 15 ăn sáng xong đem hành lý lên xe xuống bãi biển tắm, ngắm biển, chụp hình lưu niệm... đến 8 giờ 30 lên xe chào tạm biệt thành phố Phan Thiết...về Dinh Thầy Thím.   (>>>Xem thêm)