Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000158
Số lượt truy cập
14638111

VỀ MIỀN ĐÔNG. -Người Long Hồ-

Chúng tôi Ban Biên Tập trang web TPH71.com, rất cảm ơn anh Huỳnh Hữu Đức, là cựu HS.TPH đã giới thiệu anh" Người Long Hồ - Trần Ngọc Em"( CHS.TPH , niên khóa 62 - 69) là tác giả của bài viết" VỀ MIỀN ĐÔNG" và" VỀ MIỀN TÂY" của vùng đất Nam Bộ xưa. Đây là bài viết rất thực tế, chi tiết và rất công phu. Cám ơn Anh Trần Ngọc Em đã họp tác và đóng góp một bài viết rất có giá trị. " Bài viết nầy để xin kính cẩn tưởng niệm đến hương linh của Ông Ngoại và Ông Chú Ba, những người dân kỳ cựu của Vĩnh Long, đã kể cho cháu nghe về" Thành xưa tích cũ" và những vùng đất mà hai Ông đã đi qua trong khắp các vùng của Nam Kỳ lục tỉnh xưa..."...Người Long Hồ - Trần Ngọc Em. Bài viết rất dài xin mời các bạn xem theo từng lần mỗi lần 2 tập.   (>>>Xem thêm)

Đám cưới con của bạn Nguyễn Hồng Châu( tiếp theo). -Hồng Châu-

Mời các bạn xem tiếp hình đám cưới con của bạn Nguyễn Hồng Châu...   (>>>Xem thêm)

Không thể và có thể. -Trần Hữu Quang-

Chỉ với một đoạn văn ngắn thôi mà tác giả đã nói lên một câu chuyện từ một người giàu có trở thành một người nghèo khổ...từ đó cho ta một bài học ở đời" ăn ở không có đức thì của thiên trả địa" "chị bán cả 1000 cây vàng mà chỉ cho ba 5 cây dưỡng già, trong khi đó nhờ ba mới có..."   (>>>Xem thêm)

LỄ VÍA ĐỨC KHỔNG TỬ.

Hôm nay ngày 1 tháng 2 tại Văn Thánh Miếu Vĩnh Long( đền thờ cụ Phan Thanh Giản) tổ chức lễ vía đức Khổng Tử, các anh chị em thuộc Câu Lạc Bộ Thơ Văn Xương Các thành phố Vĩnh Long từ mọi nơi về tụ họp dự lễ. Sau đó về uống nước tại quán Cà Phê.com ở đường Phạm Thái Bường TP Vĩnh Long. Một số bạn là cộng tác viên của trang nhà, với truyền thống yêu quý văn hóa nước nhà, mời quý đọc giả tìm hiểu sơ lược về nơi thờ đức Khổng Tử...   (>>>Xem thêm)

CUỘC GẶP GỠ BẤT NGỜ.

Hôm nay lúc 9 giờ ngày 21/2/2017 về nhà gặp 2 bạn Tuyết Hoa và Ngọc Hải đang chờ mình ở quán cà phê kế nhà. Đây là đôi bạn học chung lớp thời trung học ở trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long gần 40 năm mới gặp lại. Thật bất ngờ hôm nay mới biết mặt Tuyết Hoa bạn là CHS TPH cũng là cộng tác viên của trang nhà khá lâu với bút danh UYÊN THỤY VŨ TUYẾT HOA, bằng những bài thơ tình ngây thơ, trong sáng của thời trẻ, mượt mà, ấm áp thân thiện với thời của chúng ta. Nay mới hân hạnh được gặp bạn...   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN VÕ NGỌC THỬ.

Ngày 15/2 là ngày sinh của bạn VÕ NGỌC THỬ lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71.com thân chúc bạn NGỌC THỬ sinh nhật an vui, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc và tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

Ca cổ: TRỞ LẠI CỐ HƯƠNG.-Nguyên Anh-

Bình Dương xưa, một vùng đất bom cày đạn xới, lừng danh chiến tích, những địa danh đã đi vào lịch sử : chiền khu D, Phú Lợi, Bàu Bàng, Bến Xúc, Lai Khê. Bình Dương ngày nay một thành phố lớn với nền công nghiệp đi đầu cả nước. Một Thành Phố đầy hứa hẹn. Một miền đất hứa...   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN TĂNG THỊ AN.

Ngày 23/1 là ngày sinh của bạn TĂNG THỊ AN lớp 12A2 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71.com thân chúc bạn AN sinh nhật luôn tươi vui, trẻ đẹp , khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, làm ăn phát tài.   (>>>Xem thêm)

ĐÁM CƯỚI CON CỦA BẠN NGUYỄN THỊ TIẾN. -Ảnh: Hồng Minh Kim-

Ngày 9/1/2017 là ngày bạn Tiến cưới vợ cho con trai Long Định sánh duyên cùng cô dâu Huyền Trang. Tiệc cưới tổ chức tại tư gia ở Củ Chi, TP Hồ Chí Minh, các bạn tham dự đầy đủ, lễ cưới diễn ra long trọng, trang nghiêm và đông vui...Bạn bè thân hữu trang web TPH71.com chúc bạn Tiến có dâu ngoan, thảo hiền. Chúc hai cháu trăm năm hạnh phúc, làm ăn phát tài, thành công trên mọi lĩnh vực.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN NGUYỄN VĂN KHÚC.

Ngày 1/1 là ngày sinh của bạn NGUYỄN VĂN KHÚC lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71.com thân chúc bạn KHÚC sinh nhật an vui, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH VƯƠNG VĂN HUỆ.

Ngày 24/12 là ngày sinh của anh VƯƠNG VĂN HUỆ CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71.com thân chúc anh HUỆ sinh nhật an vui, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

Nhóm 71 cùng Hội cựu giáo chức phường 5 (HCGC ) thành phố Vĩnh Long tham quan khu du lịch Xẻo Quít.-Hai Không-

Các bạn Cựu Giáo Chức phường 5 TP Vĩnh Long tham quan khu Di Tích Xẻo Quít. Khu căn cứ Xẻo Quít với diện tích khoảng 50 ha, trong đó có 20 ha rừng tràm nguyên sinh, thuộc 2 xã Mỹ Hiệp và Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp. Nơi đây khi xưa cỏ dại hoang vu, kênh rạch chằng chịt, lau sậy mịt mùng nhưng ngày nay Xẻo Quít đã trở thành một khu du lịch nổi tiếng của tỉnh Đồng Tháp. Các bạn có thể đến với khu căn cứ Xẻo Quít( được công nhận di tích lịch sử quốc gia vào năm 1992) bằng cách men theo con đường mòn ngoằn ngoèo dài hơn 1,5km vào sâu bên trong căn cứ hoặc đi thuyền ba lá để len lỏi vào rừng.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN THU VÀNG.

Ngày 12/12 là ngày sinh của bạn THU VÀNG là cộng tác viên, là người bạn thân thiết của chúng ta qua trang nhà. Bạn bè thân hữu trang web TPH71.com thân chúc bạn Thu Vàng sinh nhật luôn tươi vui, trẻ đẹp, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc.   (>>>Xem thêm)