Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000073
Số lượt truy cập
12275361

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH VƯƠNG VĂN HUỆ.

Ngày 24/12 là ngày sinh của anh VƯƠNG VĂN HUỆ CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71.com thân chúc anh HUỆ sinh nhật an vui, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

Nhóm 71 cùng Hội cựu giáo chức phường 5 (HCGC ) thành phố Vĩnh Long tham quan khu du lịch Xẻo Quít.-Hai Không-

Các bạn Cựu Giáo Chức phường 5 TP Vĩnh Long tham quan khu Di Tích Xẻo Quít. Khu căn cứ Xẻo Quít với diện tích khoảng 50 ha, trong đó có 20 ha rừng tràm nguyên sinh, thuộc 2 xã Mỹ Hiệp và Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp. Nơi đây khi xưa cỏ dại hoang vu, kênh rạch chằng chịt, lau sậy mịt mùng nhưng ngày nay Xẻo Quít đã trở thành một khu du lịch nổi tiếng của tỉnh Đồng Tháp. Các bạn có thể đến với khu căn cứ Xẻo Quít( được công nhận di tích lịch sử quốc gia vào năm 1992) bằng cách men theo con đường mòn ngoằn ngoèo dài hơn 1,5km vào sâu bên trong căn cứ hoặc đi thuyền ba lá để len lỏi vào rừng.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN THU VÀNG.

Ngày 12/12 là ngày sinh của bạn THU VÀNG là cộng tác viên, là người bạn thân thiết của chúng ta qua trang nhà. Bạn bè thân hữu trang web TPH71.com thân chúc bạn Thu Vàng sinh nhật luôn tươi vui, trẻ đẹp, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN TRẦN THỊ THÙ.

Ngày 3/12 là ngày sinh của bạn TRẦN THỊ THÙ lớp 11B3 nk 70, CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71.com thân chúc bạn THÙ sinh nhật an vui, mạnh khỏe, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH BÙI VĂN SÁU.

Ngày 25/11 là ngày sinh của anh BÙI VĂN SÁU nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71. com thân chúc anh Sáu sinh nhật an vui, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHIÊU ĐÃI BẠN BÈ.

Nghe tin bạn Hồ Minh Hiếu về Vĩnh Long, đôi bạn Xuân Hương+Thạch với mong ước gặp lại người bạn cách đây mấy mươi năm nên mời chúng tôi: Anh Phú Xuân, chị Trinh, anh Minh Hiếu, Tấn Trên, anh Tư, Kim Siên, Hồng Hoa và Vĩnh đến quán bê thui 161 ở đường Trần Đại Nghĩa, TP Vĩnh Long dự tiệc...   (>>>Xem thêm)

Cuộc hành trình tìm thầy trong niềm hy vọng 50%. -Hồng Hoa-

Sáng ngày 27/10/2016 nhóm 71 cùng nhau tổ chức đi lễ Bà ở Châu Đốc. Sau khi bái lễ xong là đã gần 12h trưa, bỗng chị Trinh có ý kiến là chị có nghe thoáng qua ở Châu Đốc có một thầy giáo tên Đồng, hay đây là thầy dạy vạn vật năm lớp 12 của mình. Nếu thông tin đến đây thì thật vô cùng khó khăn cho việc tìm thầy,,nhưng may mắn là Hồng Hoa nhớ thêm một chi tiếc đáng giá vô cùng đó là gia đình thầy Đồng đó bán mấm ngoài chợ Châu Đốc.(HH)   (>>>Xem thêm)

Đố vui có thưởng. -Hoa Bản Hạ-

Cám ơn bạn Hoa Bản Hạ đã tìm được thầy dạy trường Tống Phước Hiệp và có nhả ý tạo phong trào vui cùng nhau...Mong các bạn nhiệt tình tham gia.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN TRẦN VĂN LUẬT.

Ngày 20/10 là ngày sinh của bạn TRẦN VĂN LUẬT nk 79 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71.com thân chúc bạn LUẬT sinh nhật luôn vui tươi, trẻ khỏe, hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

LẤY ĐỘC TRỊ ĐỘC. PHẦN KẾT: ANH CÒN NỢ EM.-Hải Vương-

Thanh Vân được điều trị đã khỏi bệnh hoàn toàn, đã lấy lại vẻ đẹp của thời thanh xuân, nhưng lai mang một chứng bệnh khác: bệnh vấn vương. An Duy đến bất ngờ, gieo vào lòng cả hai chị em Bạch Vân một tình cảm đặc biệt, và sự ra đi vội vả cũng mang đi tất cả những ước mơ và hy vọng...   (>>>Xem thêm)

LẮT LẺO...CẦU TRE. -Thu Vàng-

Quê hương là cầu tre nhỏ...Bây giờ đa số cầu ở nông thôn đã hoàn chỉnh, cầu tre lắc lẻo chỉ còn trong ký ức để mà nhớ mà thương một thời quê hương còn nhiều vất vả gian lao. Cầu tre lắt lẻo gắn liền với câu hát ầu ơ ví dầu...mà không đứa trẻ thơ nào không từng nghe mà mùi mẫn ngủ vùi trong giấc ngủ thiên thần. Cầu tre lắt lẻo cũng không thể thiếu với cuộc sống lắt lẻo của người dân Nam Bộ, nó là sự thân thiết, một mãnh ghép của cuộc sống, là hồn quê chan chứa:" Cầu tre mấy nhịp đong đưa - Mẹ cha mấy thuở nắng mưa nhọc nhằn"... Những ai xa quê, chiếc cầu tre sẽ ở mãi quê nhà, để những khi mệt mõi sẽ tìm về dòng sông quê với chiếc cầu tre lắt lẻo đong đưa....   (>>>Xem thêm)

ĐẤT SỤP. -Trí Năng-

Trí Năng là cựu nữ sinh TPH 1965-1972. Học ngành Sư phạm, đi dạy học, môn văn, một thời gian dài. Hiện đã xuất gia. Sống đời tu hành tại một Thiền viện ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu . Bạn đã gởi đóng góp cho trang nhà một câu chuyện ngụ ngôn Phật giáo, vui vui. Xin hân hạnh giới thiệu .   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN NGUYỄN TẤN GIỎI.

Ngày 10/9 là ngày sinh của bạn NGUYỄN TẤN GIỎI nk 72 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71. com thân chúc bạn TẤN GIỎI sinh nhật an vui, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)