Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000129
Số lượt truy cập
16571552

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ ĐÀ LẠT HÔM NAY. -Ảnh: Lê Thị Trinh-

Lâu quá trang web của chúng ta không có dịp thưởng thức những cảnh quang đẹp của xứ mộng mơ. Đà Lạt giờ đây có nhiều thắng cảnh mới ngày càng phát triển theo trào lưu du lịch của thế giới, nhiều khách sạn 5 sao, resort được xây dựng nơi vùng cao thoáng mát... nơi nghỉ dưỡng lý tưởng... Mời các bạn theo chân nhóm bạn thân quen của trang nhà...   (>>>Xem thêm)

LỄ TANG CỤ BÀ NGUYỄN KIM CHI.

Lễ tang của cụ bà Nguyễn Kim Chi là thân mẫu của bạn Tiết Hạnh tổ chức tại tư gia ở TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang ngày 13,14, 15 tháng 3 năm 2021. Tang lễ long trọng đầy đủ nghi lễ... Bạn bè thân hữu trang web tonggphuochiep.com thành kính chia buồn cùng bạn Tiết Hạnh và gia quyến, nguyện cầu hương linh bác siêu thoát an vui nơi miền cực lạc.   (>>>Xem thêm)

DỰ TIỆC NGÀY 8/3.

Nhân ngày 8/3 nhóm bạn CHS trường Tống Phước Hiệp cũng là cựu giáo viên trường THCS Lê Quý Đôn TP Vĩnh Long rủ nhau đến quán ăn Mã Văn Tài dưới sự hướng dẫn của bạn Tươi. Đúng 15 giờ 30 chúng tôi đã có mặt tại nhà Mộng Thủy sau một lúc hàn huyên tâm sự, rồi theo sự sắp xếp của Tươi chúng tôi đến quán ăn...   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN TẠ TẤN TRÊN.

Ngày 5/3 là ngày sinh của bạn TẠ TẤN TRÊN lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn Tấn Trên sinh nhật luôn an vui, tươi trẻ, mạnh khỏe, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

MỘT THOÁNG QUÊ HƯƠNG - DINH LONG HỒ NGÀY ẤY VÀ BÂY GIỜ. -Người Long Hồ-

Người Long Hồ, Thiện Phúc đó là bút danh của anh Trần Ngọc Em cựu học sinh trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long, hiện sinh sống ở Mỹ. Anh đã viết nhiều tác phẩm rất quý giá về tu đạo, lịch sử... Anh Ngọc Em là người Vĩnh Long đã đầu tư nhiều công sức tìm hiểu... viết về Vĩnh Long xưa và nay cùng những thăng trầm... để có ngày hôm nay, đó là tác phẩm" DINH LONG HỒ NGÀY ẤY VÀ BÂY GIỜ". Mời các bạn cùng xem cho rõ xứ sở quê hương mình, trong thời gian qua anh đã có nhiều đóng góp cho trang nhà. Ban điều hành trang web tongphuochiep71.com, độc giả chân thành cám ơn và chúc anh dồi dào sức khỏe, hạnh phúc viên mãn, vạn sự đắc thành... để luôn đồng hành cùng trang nhà.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT CHỊ LÊ THỊ TRINH.

Ngày 15/2 là ngày sinh của chị LÊ THỊ TRINH lớp 12A3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc chị Trinh sinh nhật luôn an vui, trẻ khỏe, hạnh phúc mỹ mãn và tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN PHAN THỊ TIẾN.

Ngày 28/1 là ngày sinh của bạn PHAN THỊ TIẾN CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71.com thân chúc bạn TIẾN sinh nhật an vui, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc, phát tài phát lộc.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN TĂNG THỊ AN.

Ngày 23/1 là ngày sinh của bạn TĂNG THỊ AN lớp 12A2 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn AN sinh nhật tươi vui, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc, làm ăn phát đạt.   (>>>Xem thêm)

TỤC ĂN TRẦU. -Nguyên Anh-

Tục ăn trầu là một mỹ tục mang đậm tính nhân văn của dân tộc ta cần phải duy trì và phát triển, vì nó không chỉ mang nét đẹp văn hóa đơn thuần mà còn ghi lại những dấu ấn lịch sử của một thời dựng nước của các vua Hùng. Ngày nay trầu cau không còn được ưa chuộng, đâu rồi những bà mẹ chồng nhai trầu bỏm bẻm và những nàng dâu tập tểnh kế thừa...   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG NĂM MỚI. -Ban Điều Hành trang web tongphuochiep71.com-

Nhân dịp năm mới, Ban điều hành trang web tongphuochiep71.com kính chúc quý thầy cô, anh chị em luôn hạnh phúc, cả nhà sung túc, tài lộc dồi dào, an khang thịnh vượng.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN LÊ THỊ HỒNG LỘC.

Ngày 26/12 là ngày sinh của bạn LÊ THỊ HỒNG LỘC nk 79 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com chúc bạn sinh nhật tươi vui, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, làm ăn thuận lợi, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

GIÓ ĐƯA CÂY CẢI VỀ TRỜI.-Huỳnh Hữu Đức-

Ca dao VN thật phong phú, cả một kho tàng đủ mọi thể loại, tính cách. Có những câu bình dân nôm na dễ hiểu, khó hiểu chút có loại triết lý ẩn dụ răn đời, và cũng có những câu mang tính thời sự, lịch sử. Ca dao đã gắn liền cuộc sống người dân rất quen thuộc và cần thiết nhưng có khi ta chưa hiểu hết hoặc hiểu sai ý nghĩa, qua truyền miệng, người đời chưa xác định xuất xứ rõ ràng và mỗi người lý giải theo mỗi cách khác nhau như câu:” Gió đưa cây cải về trời“ chẳng hạn...   (>>>Xem thêm)

TRI ÂN THẦY. -Nguyên Anh-

Tác giả trở về thăm trường cũ, cảnh cũ vẫn còn đây... với biết bao kỷ niệm, nhớ công lao to lớn của Thầy đưa lớp lớp học trò đến sự nghiệp, công danh... thành người hữu dụng... Ôi! ơn thầy, trân trọng biết bao. Với nội dung nầy tác giả thể hiện qua bài phụng hoàng thắm thiết tình cảm của trò dành cho Thầy kính yêu. Rất cám ơn anh Nguyên Anh đã gửi cho trang nhà bài phù hợp chủ đề nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11.   (>>>Xem thêm)