Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000193
Số lượt truy cập
8676203

Ca cổ: QUA CƠN MÊ.-Nguyên Anh-

Anh Nguyên Anh lần nầy trở lại diễn đàn ca cổ với tâm trạng hồi ức. Thời còn chiến tranh, tiếng đại bác hằng đêm nhức nhối, ai cũng mong đất nước sớm ngày hòa bình để được nhìn thấy:” Ngày gió mưa không còn - nên đường dài thật dài - Ta mặc tình rong chơi...” Bài hát của nhạc sĩ Trịnh Lâm Ngân nghe ấm lòng, nôn nao, làm người ta liên tưởng tới viễn ảnh tốt đep trên quê hương. Ngày ấy trong chúng ta cũng ít nhất một lần ước vọng: Rồi đây qua cơn mê, sông cạn lại thành dòng, suôi về ngọt quê hương.... Bài ca cổ của Nguyên Anh cũng do cảm xúc từ những khát vọng ấy...   (>>>Xem thêm)

KHÁT DÒNG SỮA MẸ. -Thiện Hải-

Thì ra anh Thiện Hải vẫn còn tài viết văn, thật là chân nhân bất lộ tướng. Bài“ Khát dòng sữa mẹ“ được anh viết theo lối tự sự, trong đó nhân vật chính là “hắn”, anh miêu tả là một người đàn ông tội nghiệp, sống nội tâm, nhẩn nhục, lặng lẽ chịu đựng, biết vươn lên. Những uẩn khúc của nhân vật sẽ được vén màn ở phần sau...   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN NGUYỄN TẤN GIỎI.

Ngày 10/9 là ngày sinh của bạn NGUYỄN TẤN GIỎI nk72 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn sinh nhật thật vui, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc, làm ăn thuận lợi, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

MÙA TỰU TRƯỜNG 2019- 2020 LẠI VỀ. -Kim Hương-

Để tiếp sức cùng phụ huynh học sinh nghèo khó khăn trong học tập, nhân mùa tựu trường năm học 2019 - 2020, anh Trần văn Chùm là cựu học sinh trường Tống Phước Hiệp NK 1971 đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ cho 3000 quyển tập trắng 96 trang trị giá 24.000.000 VN đồng và chị Lê thị Trinh là cựu học sinh trường Tống Phước Hiệp. NK 1971 đã tài trợ cho 3 chiếc xe đạp trị giá 6.000.000 VN đồng cùng một số cặp xách trị giá 500.000đ...(K.H)   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN TRẦN MAI NGÂN.

Ngày 20/8 là ngày sinh của bạn MAI NGÂN CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn sinh nhật tươi vui, trẻ đẹp, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, làm ăn thuận lợi, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

ĐẾN NHÀ BẠN HUỲNH KIM LOAN( phần 3) - Tham quan Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam( tiếp theo). -Ảnh: Kim Cương+Vĩnh-

Như đã hẹn từ trước, chúng tôi tập họp ở trường THCS Lê Quý Đôn, phường 1, TP Vĩnh Long lúc 6 giờ ngày 2/8/2019, Như Thủy cùng xe đến rước chúng tôi và đi rước một số bạn nữa. Chị Châu chuẩn bị thức ăn sáng, nước uống đầy đủ... mọi người ai cũng đem trái cây, bánh kẹo... Vừa ăn vừa chuyện trò vui vẻ... Chẳng mấy chốc xe đến nhà Kim Loan trong lúc trời mưa khá to, khoảng 8 giờ là tới nơi, Kim Loan chuẩn bị đón tiếp rất chu đáo...   (>>>Xem thêm)

CHIA TAY VỚI CHỊ HOÀNG THỊ THƠ( Phần cuối).

Thắm thoát chị Hoàng Thị Thơ nk69 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long về thăm gia đình và vui chơi cùng bạn bè đã gần 2 tháng, nay chị mời các bạn đến nhà hàng Ẩm Thực Phố ở đường Phạm Thái Bường lúc 11 giờ ngày 30/7/2019 dự tiệc chia tay chị trở về Mỹ. Bạn bè đến dự đông đủ, mừng rỡ khi gặp nhau thân thiện ấm áp... Trang web tongphuochiep71.com thân chúc chị thượng lộ bình an, luôn vui khỏe và hạnh phúc bên con cháu. Rất mong gặp lại chị.   (>>>Xem thêm)

CHIA TAY VỚI CHỊ HOÀNG THỊ THƠ( Phần đầu).

Thắm thoát chị Hoàng Thị Thơ nk69 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long về thăm gia đình và vui chơi cùng bạn bè đã gần 2 tháng, nay chị mời các bạn đến nhà hàng Ẩm Thực Phố ở đường Phạm Thái Bường lúc 11 giờ ngày 30/7/2019 dự tiệc chia tay chị trở về Mỹ. Bạn bè đến dự đông đủ, mừng rỡ khi gặp nhau thân thiện ấm áp... Trang web tongphuochiep71.com thân chúc chị thượng lộ bình an, luôn vui khỏe và hạnh phúc bên con cháu. Rất mong gặp lại chị.   (>>>Xem thêm)

RỦ NHAU UỐNG CÀ PHÊ.

19 giờ ngày 23/7/2019 các anh chị nhóm CHS NK.68 trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long rủ nhau vào quán cà phê Chi.com ở đường Phạm Thái Bường, TP Vĩnh Long uống nước thư giãn và bàn kế hoạch cho ngày mai đi tham quan Tây Ninh. Sau một ngày dài nắng nóng oi bức, Trời có mưa nhỏ nên không khí mát mẻ, ngồi nhâm nhi ly cà phê, ly sinh tố... dưới ánh đèn đầy màu sắc khi mờ khi tỏ thật thú vị các anh chị em tâm sự sau bao ngày xa cách..   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN LÊ XUÂN HƯƠNG.

Ngày 16/7 là ngày sinh của bạn LÊ XUÂN HƯƠNG CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn Xuân Hương sinh nhật an vui, sức khỏe dồi dào, tràn đầy hạnh phúc và làm ăn thuận lợi phát tài.   (>>>Xem thêm)

KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP QUỸ TỪ THIỆN CỰU HỌC SINH VĨNH LONG 2010 - 2019. -La Đình Phú Khương-

Khi họp lớp kỷ niệm 15 năm ngày ra trường của CHS trường Lưu Văn Liệt NK 1993, " Quỹ Từ Thiện CHS trường Lưu Văn Liệt khóa 93" được thành lập, dần lớn mạnh và được đổi tên" Quỹ Từ Thiện CHS Vĩnh Long". Thắm thoát đã 10 năm, thời gian khá dài cho hành trình trở về giúp đỡ những gia đình neo đơn nghèo, khó khăn... của tỉnh nhà. Cùng đóng góp..., đồng hành gồm các CHS trong nước, ngoài nước... CHS trường Tống Phước Hiệp NK1971. Bằng nhiệt quyết, hoài bảo của tuổi trẻ các CHS rất năng nổ đóng góp công sức và tiền của... Nên chuyến đi từ thiện nào cũng nhanh gọn, trao tận tay, đúng người...Luôn thành công tốt đẹp. Ban điều hành trang web tongphuochiep71.com thân chúc các CHS khóa đàn em luôn vui vẻ, trẻ khỏe, hạnh phúc, làm ăn thuận lợi phát tài và sự nghiệp vươn xa mãi.   (>>>Xem thêm)

HỌP MẶT KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY TRỞ VỀ( phần đầu)

Như đã chuẩn bị từ trước lúc 18 giờ ngày 28/6/2019 lớp 12/1 K 88-89 trường Lưu Văn Liệt Vĩnh Long, tất cả học sinh của lớp thu xếp công việc từ các nơi trong và ngoài nước trở về Vĩnh Long họp mặt tại nhà hàng Thiên Tân đường Phạm Thái Bường, TP Vĩnh Long, trước là tri ân thầy cô, sau là gặp gỡ bạn bè. Đây là lớp có nhiều học sinh thành đạt. Khóa đàn anh của trường nk 71 chúc các em trẻ khỏe, hạnh phúc, sự nghiệp vươn xa mãi...làm ăn thuận lợi phát tài.   (>>>Xem thêm)

CÀ PHÊ THƯ GIÃN.

Sáng nay ngày 29/5/2019 lúc 8 giờ chị Trinh rủ qua quán cà phê COCOCHINE trước là thư giãn sau là ủng hộ quán mới khai trương ở gần khách sạn Phú Gia. Quán trang trí rất thanh lịch, sang đẹp, tiếp viên chu đáo...   (>>>Xem thêm)