Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000051
Số lượt truy cập
21499128

TÙY BÚT - THU VỀ NHỚ CỐ HƯƠNG / Đê đầu tư cố hương( Phần 2). -Lê Bá Châu sưu tập.

Trên bầu trời thơ Đường, Lý Bạch chính là ngôi sao chói lọi nhất, tỏa ánh hào quang tận thiên thu. Thơ ông thấm đẫm phong cách trữ tình, lãng mạn, có phong thái siêu trần, thoát tục. Nhưng có một câu thơ kỳ lạ của thi nhân họ Lý đã bị hiểu lầm cả nghìn năm qua… (st)   (>>>Xem thêm)

TÙY BÚT - THU VỀ NHỚ CỐ HƯƠNG / Đê đầu tư cố hương. -Lê Bá Châu-

Dù sống nhà cao cửa rộng nơi đất khách quê người và từ lâu mình đã trở thành người của nơi ấy. Tác giả đã xa quê hương nơi chôn nhau cắt rốn nhưng lúc nào tác giả cũng da diếc nhớ đến quê nhà từ con đường, bờ rào... Với cảm xúc dâng trào tác giả đã viết bài tùy bút... mời các bạn cùng xem.   (>>>Xem thêm)

Tin buồn: ÔNG NGUYỄN TẤN NGHIỆP QUA ĐỜI.

Nhận được tin ông NGUYỄN TẤN NGHIỆP là thân phụ của bạn Nguyễn Văn Khúc lớp 12B3 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long đã từ trần lúc 11 giờ 30 phút ngày 17/4/2022( Nhằm ngày 17 tháng 3 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 95 tuổi. Tang lễ cử hành tại nhà ở ấp Tân Hội, xã Tân An Hội, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Anh chị em, bạn bè trang web tongphuochiep71.com thành thật chia buồn cùng bạn KHÚC và tang quyến. Cầu nguyện hương linh bác tiêu diêu miền cực lạc.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN ĐINH NGỌC HỒNG.

Ngày 03/4 là ngày sinh của bạn ĐINH NGỌC HỒNG lớp 12A2 nk 71 CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn NGỌC HỒNG sinh nhật an vui, tươi trẻ, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH TRẦN HỮU QUANG.

Ngày 10/3 là ngày sinh của anh TRẦN HỮU QUANG nk 63-70 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc anh Hữu Quang sinh nhật luôn an vui, trẻ khỏe, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN TẠ TẤN TRÊN.

Ngày 5/3 là ngày sinh của bạn TẠ TẤN TRÊN lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn Tấn Trên sinh nhật luôn an vui, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

LỜI CẢM ƠN. -Lê Thị Trinh-

Được sự quan tâm của anh chị em, bạn bè gần xa gửi hoa, bánh trái... và lời chúc mừng sinh nhật của chị Lê Thị Trinh. Trước tấm thân tình của tất cả quý vị, chị Trinh gửi lời cám ơn chân thành đến quý vị...   (>>>Xem thêm)

CÓ NÊN PHÂN ĐOẠN MỘT BÀI THƠ. -Huỳnh Hữu Đức-

Ngày nay, hầu hết các hậu sinh chúng ta khi làm một bài thơ, thường phân đoạn, mỗi đoạn 4 câu. Tôi đã từng hỏi nhiều người: - Tại sao khi làm một bài thơ, lại chia ra làm nhiều đoạn, mỗi đoạn thường có 4 câu? Thế là tôi nhận được các câu trả lời:... Đó là lời mở đầu bài viết của tác giả mời các bạn xem...   (>>>Xem thêm)

SỚ TÁO QUÂN ( THỂ PHÚ )-Nguyên Anh-

Đến hẹn lại lên, theo thông lệ hằng năm các Táo lên Thiên Đình tấu trình Ngọc Đế những điều mắt thấy tai nghe nơi hạ giới, những việc tốt đẹp cần biểu dương và những tệ nạn xấu xa nên bài trừ lên án. Đặc biệt năm nay Táo nhà ta dâng sớ không theo thông lệ cũ mà sớ viết theo thể loại phú. Có lẽ Táo muốn ngọc đế dễ cãm thông và châm chước cho chăng...   (>>>Xem thêm)

Ca cổ: GẶP LẠI CỐ NHÂN. -Nguyên Anh-

Mối tình đầu có lẽ ai cũng từng trãi qua, có số người may mắn đến được hôn nhân, còn đa số vì do trắc trở đã trở thành cố nhân của nhau. Tùy vào tình cảm cho nhau thuở ban đầu có mặn nhạt nên khi gặp lại cố nhân sẽ có những tình huống khác nhau: vẫn còn là tình bạn, có thể là tình thù,hay vẫn mãi là một tình yêu trong sáng...   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH BÙI VĂN SÁU.

Ngày 25/11 là ngày sinh của anh BÙI VĂN SÁU lớp 11B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc anh SÁU sinh nhật luôn an vui, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

Tin buồn: CHỊ HAI NGỌC NHI QUA ĐỜI.

Được tin chị hai Ngọc Nhi( chị của anh Trần Ngọc Em - Người Long Hồ) đã từ trần. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thành thật chia buồn cùng anh và gia quyến, cầu nguyện hương linh chị Hai siêu thăng tịnh độ.   (>>>Xem thêm)

OAI QUYỀN CHÚA TRỊNH.-Huỳnh Hữu Đức-

Trong lịch sử Việt Nam, có một khoảng thời gian từ thế kỷ 17 đến nửa thế kỷ 18, dài 148 năm, xuất hiện chiến tranh của 2 dòng họ. Đó là thời kỳ Trịnh Nguyễn phân tranh, thực tế chiến tranh chỉ xảy ra khoảng 50 năm, thời gian còn lại hai Chúa lo ổn định việc cai trị. Do ngoài Bắc có Vua Lê, nên ở đây chỉ đề cập đến chúa Trịnh....(H.Đ)   (>>>Xem thêm)